Ba công khai
Trang chủ Chuẩn đầu ra
13/05/2014 15:30 - Xem: 3011

Chuẩn đầu ra hệ Thạc sĩ ngành Phát triển nông thôn

4.1. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

4.1.1. Giới thiệu chung

- Tên chương trình đào tạo: Phát triển nông thôn (Rural development)

- Trình độ đào tạo              : Thạc sĩ

- Mã số                               : 60.62.25

- Thời gian đào tạo             : 2 năm

- Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành hoặc những ngành  gần với chuyên ngành PTNT tại các Trường Đại học trong toàn quốc theo qui định của Bộ GD và ĐT.

4.1.2. Mục tiêu của chương trình

Đào tạo thạc sĩ Phát triển nông thôn có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong tổ chức, quản lý các nguồn lực nông nghiệp và nông thôn; Lập kế hoạch, thẩm định, quản lý, thực hiện và đánh giá các chương trình, dự án phát triển nông thôn; Tổ chức nghiên cứu và giải quyết các vấn đề về chính sách nông nghiệp, nông thôn và nông dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

4.1.3. Định hướng nghề nghiệp của học viên tốt nghiệp

* Học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

- Cán bộ quản lý: các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương (các Bộ, Sở, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Trung tâm khuyến nông, Chi cục Kinh tế và Phát triển nông thôn… )

- Chuyên gia, tư vấn cho các dự án, chương trình về Nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn…

- Nghiên cứu viên, cán bộ giảng dạy tại các viện nghiên cứu, trường đại học và các trung tâm nghiên cứu về nông lâm nghiệp….

- Các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân về sản xuất và kinh doanh và phát triển nông nghiệp, nông thôn.

* Yêu cầu kết quả thực hiện: Nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, có khả năng tổng hợp và giải quyết vấn đề logic, phù hợp với lý luận và thực tế.

4.2. CHUẨN ĐẦU RA CHO CHƯƠNG TRÌNH

4.2.1. Kiến thức

- Vận dụng được khối kiến thức chung để phân tích, lý giải và lập luận những vấn đề thực tiễn xã hội đặt ra cho ngành Phát triển nông thôn.

- Áp dụng các kiến thức cơ sở chuyên ngành để tư duy, phân tích, đánh giá nhu cầu xã hội để tiến hành các nghiên cứu và xây dựng chiến lược, chương trình, dự án phát triển nông thôn.

- Phân tích và giải quyết được những nảy sinh trong thực tiễn sản xuất đối với các vấn đề liên quan đến chính sách và đề xuất các giải pháp trong phát triển nông thôn.

4.2.2. Kỹ năng

- Thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp để phát hiện và xử lý vấn đề trong lĩnh vực phát triển nông thôn.

- Sử dụng thành thạo phương tiện kỹ thuật trong nghiên cứư và phát triển nông thôn.

- Sử dụng đươc tiếng Anh trong giao tiếp và làm việc chuyên môn (trình độ B1, tham chiếu khung châu Âu)

- Sử dụng đươc các phần mềm tin học ứng dụng trong thống kê xã hội, sinh học.

- Áp dụng được các phương pháp tiếp cận trong phát triển nông thôn,

4.2.3. Thái độ nghề nghiệp

- Tôn trọng đường lối, chủ trương của Đảng, chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước.

- Sẵn sàng học hỏi, lắng nghe và chia sẻ, xây dựng mối quan hệ tốt với cộng đồng, tôn trọng nghề nghiệp.

- Mạnh dạn tự tin đề xuất ý tưởng, xây dựng và bảo vệ ý tưởng, bình tĩnh, thiện chí xử lý các tình huống trong công việc.

- Có ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái và các giá trị văn hoá truyền thống

- Có  ý chí vươn lên trong công tác và cuộc sống.

4.3. CÁC ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH

4.3.1. Điều kiện tuyển sinh

Công dân Việt  Nam và người nước ngoài có bằng tốt nghiệp đại học  theo quy định của Bộ GD&ĐT.

4.3.2. Thực hiện chương trình

- Học viên học theo hệ thống đào tạo tín chỉ.

- Học viên được cung cấp chương trình, nội dung và kế hoạch đào tạo.

- Học viên  đươc sử dụng tài liệu tại thư viện Trường Đại học Nông lâm, Trung tâm học liệu Đại học Thái Nguyên.

- Học viên được tham dự các hội thảo khoa học, các chương trình, dự án khoa học liên quan đến chuyên môn.

- Học viên được học tập và hướng dẫn bởi đội ngũ cán bộ giảng dạy là các nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực về phát triển nông thôn (100% có trình độ tiến sĩ, trong đó có nhiều GS, PGS)

Hôm qua 19588
Tuần này 119626