Ba công khai
Trang chủ Chuẩn đầu ra
13/05/2014 15:31 - Xem: 3690

Chuẩn đầu ra hệ Thạc sĩ ngành Quản lý đất đai

5.1. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

5.1.1. Giới thiệu chung

- Tên chương trình đào tạo:     Quản lý đất đai (Land management)

- Trình độ đào tạo              :    Thạc sĩ

- Mã số                               :    60.62.16

- Thời gian đào tạo             :    2 năm

5.1.2. Mục tiêu của chương trình

Đào tạo thạc sĩ Quản lý đất đai có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong tổ chức nghiên cứu, quản lý và giải quyết các vấn đề chuyên môn về quản lý đất đai: Trắc địa - bản đồ, qui hoạch, quản lý nhà nước về đất đai, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tài nguyên v.v...  Có khả năng làm việc và thích ứng với môi trường năng động của nền kinh tế thị trường, đặc biệt là cho khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, Việt Nam.

5.1.3. Định hướng nghề nghiệp của học viên tốt nghiệp

* Học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

- Cán bộ quản lý: các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương (các Bộ, Ngành, Sở, Phòng, Trung tâm Tài nguyên và Môi trường, các Hiệp hội Kinh doanh bất động sản, Sàn Giao dịch bất động sản v.v.)

- Chuyên gia, tư vấn cho các dự án, chương trình về quản lý tài nguyên môi trường, nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn.

- Nghiên cứu viên, cán bộ giảng dạy tại các viện nghiên cứu, trường đại học và các trung tâm nghiên cứu về tài nguyên và môi trường.

- Các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân về tài nguyên và môi trường.

* Yêu cầu kết quả thực hiện:

Nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, có khả năng tổng hợp và giải quyết vấn đề logic, phù hợp với lý luận và thực tế.

5.2. CHUẨN ĐẦU RA CHO CHƯƠNG TRÌNH

5.2.1. Kiến thức

- Vận dụng được khối kiến thức chung để phân tích, lý giải và lập luận những vấn đề thực tiễn xã hội đặt ra cho ngành Quản lý đất đai.

- Áp dụng các kiến thức cơ sở chuyên ngành để tư duy, phân tích, đánh giá nhu cầu xã hội để xây dựng chiến lược, chương trình, dự án cho các nghiên cứu và tổ chức quản lý lĩnh vực quản lý đất đai.

- Phân tích và giải quyết được những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn đối với các vấn đề liên quan đến chính sách và đề xuất các giải pháp phục vụ cho tổ chức quản lý đất đai.

- Nghiên cứu, vận dụng và phát triển các kiến thức chuyên sâu về công tác địa chính, quản lý đất đai, thanh tra đất đai, lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch đô thị và cảnh quan, quy hoạch sử dụng đất các cấp, quản lý tài nguyên nước và khoáng sản, định giá đất, bồi thường giải phóng mặt bằng và thị trường bất động sản v.v. để phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội.

5.2.2. Kỹ năng

- Thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp để phát hiện và xử lý các vấn đề trong lĩnh vực quản lý đất đai.

- Sử dụng thành thạo công cụ, phương tiện phục vụ trong nghiên cứu quản lý đất đai.

- Sử dụng được tiếng Anh trong giao tiếp và làm việc chuyên môn (trình độ B1, tham chiếu khung châu Âu).

- Sử dụng được các phần mềm tin học ứng dụng và công nghệ địa chính trong quản lý đất đai.

- Áp dụng được các phương pháp tiếp cận trong quản lý đất đai và phát triển nông thôn.

5.2.3. Thái độ nghề nghiệp

- Tôn trọng đường lối, chủ trương của Đảng, chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước.

- Sẵn sàng học hỏi, lắng nghe và chia sẻ, xây dựng mối quan hệ tốt với cộng đồng, tôn trọng nghề nghiệp.

- Mạnh dạn tự tin đề xuất ý tưởng, xây dựng và bảo vệ ý tưởng, bình tĩnh, thiện chí xử lý các tình huống trong công việc.

- Có ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái và các giá trị văn hoá truyền thống.

- Có ý chí vươn lên trong công tác và cuộc sống.

5.3. CÁC ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH

5.3.1. Điều kiện tuyển sinh

Công dân Việt Nam và người nước ngoài có bằng tốt nghiệp đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5.3.2. Thực hiện chương trình

- Học viên học theo hệ thống đào tạo tín chỉ.

- Học viên được cung cấp chương trình, nội dung và kế hoạch đào tạo.

- Học viên được sử dụng tài liệu tại thư viện Trường Đại học Nông Lâm, Trung tâm học liệu của Đại học Thái Nguyên.

- Học viên được tham dự các hội thảo khoa học, các chương trình, dự án khoa học liên quan đến chuyên môn.

- Học viên được sử dụng các trang thiết bị tại phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu của Nhà trường.

- Học viên được học tập và hướng dẫn bởi đội ngũ cán bộ giảng dạy là các nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực Quản lý đất đai (100% có trình độ tiến sĩ, trong đó có nhiều GS, PGS).

Hôm nay 19865
Hôm qua 19588