Ba công khai

Chuẩn đầu ra hệ Thạc sĩ ngành Thú y

6.1. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

6.1.1. Giới thiệu chung

- Tên chương trình đào tạo: Thú y  (Veterinary Medicine)

- Trình độ đào tạo            : Thạc sĩ

- Mã số                                      : 60.62.50

- Thời gian đào tạo           : 2 năm

- Đối tượng học viên        : Tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành hoặc những ngành  gần với chuyên ngành Thú y tại các Trường Đại học theo qui định của Bộ GD & ĐT.

6.1.2. Mục tiêu của chương trình

Đào tạo thạc sĩ Thú y đáp ứng nhu cầu của xã hội trong sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ về lĩnh vực chuyên ngành Thú y. Cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn sâu về Thú y, khả năng tư duy, nghiên cứu và có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề nghiệp.

6.1.3. Định hướng nghề nghiệp của học viên tốt nghiệp

* Học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

- Cán bộ quản lý: Các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương (các Bộ, Cục, Sở, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, các Trung tâm khuyến nông, trạm thú y…)

- Chuyên gia, tư vấn cho các dự án, chương trình về Nông nghiệp, phát triển nông thôn…

- Nghiên cứu viên, cán bộ giảng dạy tại các Trung tâm, Viện Nghiên cứu, Trường Đại học….

- Các doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân về sản xuất và kinh doanh vắc xin và thuốc thú y.

* Yêu cầu kết quả thực hiện: Nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, có khả năng tổng hợp và giải quyết vấn đề logic, phù hợp với lý luận và thực tế.

6.2. CHUẨN ĐẦU RA CHO CHƯƠNG TRÌNH

6.2.1. Kiến thức

- Vận dụng được khối kiến thức chung để lý giải và lập luận những vấn đề thực tiễn xã hội đặt ra cho ngành Thú y.

- Áp dụng các kiến thức cơ sở chuyên ngành để giải thích, phân tích xây dựng chiến lược, chương trình, dự án, kế hoạch và đề xuất các giải pháp có tính thực tiễn, hiệu quả cho các nghiên cứu và tổ chức ngành sản xuất ngành Thú y.

-  Nghiên cứu, vận dụng và phát triển các kiến thức chuyên sâu trong nghiên cứu các bệnh ở gia súc, gia cầm như: Bệnh Truyền nhiễm, ký sinh trùng, nội, ngoại, sản khoa... lập kế hoạch, xây dựng quy trình phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm đạt hiệu quả cao.

6.2.2. Kỹ năng

- Áp dụng các kỹ năng nghề nghiệp phát hiện và xử lý thành thạo các vấn đề trong  lĩnh vực Thú y.

- Thành thạo nguyên tắc trong nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất.

- Lập kế hoạch, phân tích, quản lý, tổ chức điều hành sản xuất, kinh doanh tốt. Tổng hợp, phân tích, giải quyết những vấn đề mới nảy sinh đến hoạt động sản xuất của ngành Thú y.

- Xây dựng, đánh giá, phản biện các dự án nông nghiệp, các kết quả nghiên cứu của các tổ chức, cá nhân khác liên quan đến chuyên ngành.

- Nghiên cứu khoa học độc lập và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chuyên ngành. Sử dụng thành thạo các công cụ, trang thiết bị phục vụ cho học tập nghiên cứu.

- Sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và chuyên môn (trình độ B1, khung châu Âu)

- Thao tác tốt các phần mềm tin học văn phòng, tin học ứng dụng, sử dụng thành thạo Internet trong cập nhật và xử lý thông tin.

- Áp dụng các phương pháp tiếp cận nông thôn, làm việc nhóm, làm việc độc lập, tổng hợp vấn đề và viết báo cáo.

6.2.3. Phẩm chất đạo đức

- Tôn trọng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Sẵn sàng học hỏi, lắng nghe và chia sẻ, xây dựng mối quan hệ tốt với cộng đồng, tôn trọng nghề nghiệp.

- Mạnh dạn tự tin đề xuất ý tưởng, xây dựng và bảo vệ ý tưởng. Bình tĩnh, thiện trí xử lý các tình huống trong công việc.

- Có tình yêu động vật, bảo vệ môi trường sinh thái và các giá trị văn hoá truyền thống.

- Có ý chí vươn lên trong công tác và cuộc sống.

6.3. CÁC ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH

6.3.1. Điều kiện tuyển sinh

Công dân Việt Nam và người nước ngoài có bằng tốt nghiệp đại học theo qui định của Bộ GD và ĐT.

6.3.2. Thực hiện chương trình

- Học viên học theo hệ thống đào tạo tín chỉ.

- Học viên được cung cấp chương trình, nội dung và kế hoạch đào tạo.

- Học viên được sử dụng tài liệu tại thư viện Trường Đại học Nông Lâm, Trung tâm học liệu của Đại học Thái Nguyên.

- Học viên được tham dự các hội thảo khoa học, các chương trình, dự án khoa học liên quan đến chuyên môn.

- Học viên được sử dụng các trang thiết bị tại phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu của Nhà trường.

- Học viên được học tập và hướng dẫn bởi đội ngũ cán bộ giảng dạy là các nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực về khoa học cây trồng (100% có trình độ tiến sĩ, trong đó 2 GS, 9 PGS và 23 Tiến sĩ).

Hôm qua 19358
Tháng trước 4201823