Trang chủ Tin tức
28/04/2017 22:32 - Xem: 5319

6 thầy cô giáo Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được nhận Kỷ niệm chương của Uỷ ban Dân tộc

Sáng nay, 28/4, đồng chí Đỗ Văn Chiến – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; GS.TS. Đặng Kim Vui, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; Ban giám đốc, lãnh đạo các Ban thuộc Đại học Thái Nguyên; Các trường thành viên, các thầy cô giáo được nhận kỷ niệm chương và 54 sinh viên xuất sắc là người dân tộc thiểu số được nhận quà của Bộ trưởng.

Năm 2015, Ủy ban Dân tộc và Đại học Thái Nguyên đã ký kết Chương trình phối hợp công tác về đẩy mạnh hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đến năm 2020. Sau 2 năm thực hiện, chương trình đã mang lại những kết quả đáng kể. Đại học Thái Nguyên đã áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ học phí, ký túc xá cho các đối tượng sinh viên người dân tộc đang theo học. Năm vừa qua, nhằm tạo thuận tiện cho đồng bào dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc học tập, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai thành lập Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Phối hợp với Học viện Dân tộc triển khai bồi dưỡng và tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ cho 884 học viên tại tỉnh Hưng Yên.

Đối với công tác nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Ủy ban Dân tộc nghiên cứu 3 đề tài cấp Nhà nước. Các đề tài tập trung vào vấn đề chính sách dân tộc trong tình hình mới như thu hút lao động, xây dựng các mô hình sinh kế, giảm nghèo tại các vùng khó khăn, biên giới và căn cứ địa cách mạng…

Ngoài ra, hàng năm, Đại học Thái Nguyên còn triển khai từ 20-30 chương trình chuyển giao khoa học công nghệ vào các địa phương tại khu vực miền núi phía Bắc với tổng kinh phí trên 70 tỷ đồng. Bên cạnh những ghi nhận tích cực, nhiều đại biểu cho rằng rào cản về ngôn ngữ, văn hóa và các chính sách, cơ chế dân tộc thường xuyên thay đổi đang gây ra khó khăn cho dân tộc thiểu số theo học tại Đại học Thái Nguyên; công tác phối hợp trong nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ còn chưa chặt chẽ do các địa phương còn chưa phát triển…

Qua nghe báo cáo, đồng chí Đỗ Văn Chiến cùng các thành viên trong đoàn công tác đã nắm bắt được tình hình để triển khai chương trình phối hợp trong thời gian tới. Trên cơ sở này, Uỷ ban Dân tộc sẽ có kiến nghị về giải pháp phù hợp trong thực hiện chính sách dân tộc, miền núi những năm tiếp theo. Nhân dịp này, Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn công tác đã tặng 54 suất quà với tổng trị giá 27 triệu đồng cho sinh viên dân tộc nghèo vươn lên học giỏi của Đại học Thái Nguyên; Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 32 cán bộ, giáo viên của Đại học Thái Nguyên.

Trường Đại học Nông Lâm vinh dự có các thầy cô được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc" gồm PGS.TS. Trần Văn Điền, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đào Thanh Vân, Phó trưởng phòng Đào tạo; PGS.TS. Lương Văn Hinh, PGS.TS. Nguyễn Hữu Hồng và PGS.TS. Luân Thị Đẹp. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến là cựu sinh viên khóa 13 của Nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

GS.TS. Đặng Kim Vui, Giám đốc ĐHTN phát biểu chào mừng đoàn công tác

PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Trường ĐHNL phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tặng quà cho các bạn sinh viên xuất sắc

là người dân tộc thiểu số

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tặng kỷ niệm chương cho các thầy cô giáo thuộc ĐHTN

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26875249

Đang online: 188

Ngày hôm qua: 9445

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ