Trang chủ Tin tức
14/12/2018 17:08 - Xem: 790

Buổi làm việc và phỏng vấn sinh viên chương trình Thực tập nghề 7 tháng nông nghiệp tại Nhật Bản

Đại diện làng Kawakami sang phỏng vấn sinh viên chương trình Thực tập nghề Nhật Bản tại Trường Đại học Nông Lâm

Trước tình hình hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, nhu cầu được học tập và trải nghiệm tại nước ngoài của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng tăng cao. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường kỹ năng nghề nghiệp, hướng tới đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu, trong nhiều năm qua, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (ĐHNL) đã triển khai có hiệu quả nhiều chương trình hợp tác Quốc tế tại các quốc gia như Israel, Mỹ, Úc, Đức, Nhật Bản,…. Các chương trình này đã khẳng định thương hiệu và uy tín của Trường ĐHNL, là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Trong ngày 27/11/2018 vừa qua, trong khuôn khổ Chương trình thực tập nghề Nông nghiệp mà Trường ĐHNL đã hợp tác với làng Kawakami trong nhiều năm nay, đại diện làng Kawakami đã có buổi làm việc và phỏng vấn sinh viên tại Trường ĐHNL.

Ban Giám đốc Trung tâm ĐT&PTQT làm việc với đại diện làng Kawakami, Nhật Bản

Tổng số lượng sinh viên tham gia phỏng vấn là 32. Trước đó, Trung tâm ĐT&PTQT đã chuẩn bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết, cũng như tác phong phỏng vấn để các bạn tự tin trước đại diện Nhật Bản.

Sinh viên đăng ký tham gia chương trình phỏng vấn với đối tác Nhật Bản

Kết quả đã có 25 sinh viên xuất sắc được chọn tham gia chương trình thực tập nghề. Tiếp nối lịch làm việc, đại diện của làng Kawakami đã có buổi làm việc và trao đổi với Giám đốc Trung tâm ĐT&PTQT để trao đổi về định hướng phát triển cho các chương trình thực tập nghề sắp tới, nhằm mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên được học tập và làm việc tại nước ngoài, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai.

Dự kiến, 25 sinh viên sẽ lên đường vào tháng 4/2019. Trung tâm ĐT&PTQT chúc mừng các bạn sinh viên đã trúng tuyển và chúc các em sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

 

Đăng tin: Mai Thu - Trung tâm ĐT&PTQT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 32711855

Đang online: 824

Ngày hôm qua: 11080

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ