Trang chủ Đào tạo
02/06/2017 17:11 - Xem: 204

Chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ

(Ban hành kèm theo Quyết định số 493 /QĐ-ĐHNL-ĐT ngày 9 tháng 5 năm 2016)
  1. Ngành Khoa học cây trồng

4

+ Phương pháp thu thập, xử lý, phân tích số liệu và trình bày, đăng báo kết quả nghiên cứu

2

+ Sản xuất cây trồng công nghệ cao

2

2.2. Học phần tự chọn (chọn 2 trong các học phần cây trồng nâng cao sau)

4

+ Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

2

+ Ứng dụng công nghệ cao trong chọn tạo giống cây trồng và bảo quản sau thu hoạch

2

+ Phương pháp đánh giá khả năng chống chịu với điều kiện ngoại cảnh của cây trồng

2

+ Chất điều hòa sinh trưởng đối với cây trồng

2

+ Điều chỉnh sinh trưởng, phát triển và xử lý ra hoa cây ăn quả

+ Kinh doanh nông nghiệp

+ Nông nghiệp hữu cơ

1. Các chuyên đề tiến sĩ (hoàn thành trong 24 tháng đầu)

NCS phải hoàn thành 3 chuyên đề tiến sĩ để tự cập nhật kiến thức mới liên quan trực tiếp đến nội dung đề tài và đề xuất hướng nghiên cứu dưới sự giúp đỡ của người hướng dẫn.

6

1. Bài tiểu luận tổng quan (hoàn thành trong 24 tháng hoặc 36 tháng đối với NCS chỉ có bằng đại học)

NCS phải tổng quan về tình hình nghiên cứu các vấn đề liên quan đến đề tài luận án. Thể hiện qua khả năng phân tích, đánh giá các công trình nghiên cứu đã có của các tác giả trong và ngoài nước liên quan mật thiết đến đề tài luận án, nêu những vấn đề còn tồn tại, chỉ ra những vấn đề mà luận án cần tập trung nghiên cứu giải quyết.

6

1. Nghiên cứu khoa học và luận án (hoàn thành trong thời gian làm NCS (36 tháng hoặc 48 tháng)

NCS phải có ít nhất 05 báo cáo khoa học trình bày ở bộ môn về kết quả nghiên cứu, trong đó có 01 báo cáo trình bày tổng thể kết quả nghiên cứu đề tài luận án. Trước khi bảo vệ phải có ít nhất 02 bài báo đăng ở các tạp chí theo quy định. Luận án được bảo vệ thành công ở cấp cơ sở và cấp đại học.

1. Ngành Chăn nuôi

1. Học phần bổ sung (hoàn thành trong 24 tháng đầu)

Các học phần ở trình độ đại học hoặc thạc sĩ thuộc chuyên ngành tương ứng. (đối với NCS chưa có bằng thạc sĩ hoặc đã có bằng thạc sĩ ≥ 15 năm hoặc một số học phần trình độ đại học có vai trò quan trọng trong đào tạo trình độ thạc sĩ)

+ Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi

2

2.2. Học phần tự chọn (chọn 2 trong các học phần vật nuôi nâng cao sau):

+ Chăn nuôi gia cầm

+ Chăn nuôi động vật nhai lại

+ Chăn nuôi lợn

+ Môi trường chăn nuôi

+ Ứng dụng tập tính học động vật trong chăn nuôi

+ Độc chất học trong thức ăn chăn nuôi

+ Công nghệ mới trong sản xuất thức ăn hỗn hợp

6

1. Bài tiểu luận tổng quan (hoàn thành trong 24 tháng đầu hoặc 36 tháng đối với NCS chỉ có bằng đại học)

6

NCS phải có ít nhất 05 báo cáo khoa học trình bày ở bộ môn về kết quả nghiên cứu, trong đó có 01 báo cáo trình bày tổng thể kết quả nghiên cứu đề tài luận án. Trước khi bảo vệ phải có ít nhất 02 bài báo đăng ở các tạp chí theo qui định. Luận án được bảo vệ thành công ở cấp cơ sở và cấp đại học.

1. Ngành Dinh dưỡng và Thức ăn chăn nuôi

+ Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi

+ Công nghệ mới trong sản xuất thức ăn hỗn hợp

+ Độc chất học trong thức ăn chăn nuôi

2

+ Đánh giá giá trị năng lượng và protein trong thức ăn của lợn, gia cầm và động vật nhai lại.

+ Ứng dụng tập tính học động vật trong chăn nuôi

+ Chăn nuôi gia cầm

+ Chăn nuôi động vật nhai lại

+Chăn nuôi lợn