Trang chủ Tin tức
10/03/2017 09:21 - Xem: 2030

Chương trình Diễn đàn Thắp lửa và Kết nối Khởi nghiệp – Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thái Nguyên, Phòng Công nghiệp và Thương Mại Việt Nam (VCCI) dự kiến tổ chức Diễn đàn Thắp lửa và Kết nối khởi nghiệp nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên trong toàn đại học, đồng thời kết nối các nhà khoa học với những sản phẩm khoa học công nghệ có giá trị, các bạn sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đầy nhiệt huyết, với các doanh nhân, chuyên gia tư vấn, sẵn sàng hợp tác để đưa các sản phẩm khoa học công nghệ và các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo vào thực tiễn cuộc sống.

Năm 2016 được gọi là năm quốc gia khởi nghiệp. Tại Đại hội Đảng lần thứ 12 (tháng 2 năm 2016), vấn đề Khởi nghiệp đã được nhấn mạnh: “Nhà nước phải tạo môi trường thuận lợi. Xây dựng các trung tâm hướng dẫn, đào tạo cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Cung cấp kiến thức, nguồn vốn thông qua hình thức quỹ - ngân hàng đầu tư mạo hiểm để hỗ trợ cho các doanh nghiệp này, nhằm tạo ra làn sóng khởi nghiệp cùng tinh thần doanh nghiệp mạnh mẽ trong xã hội. Phải coi vị thế của doanh nghiệp là vị thế của quốc gia.” Đặc biệt, tại Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/05/2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, tạo ra những điều kiện tốt nhất để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong cả nước.

Năm 2016 đã ghi nhận sự vươn lên, bứt phá của đội ngũ doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam với tinh thần khởi nghiệp đầy hứng khởi. Năm 2017 hứa hẹn sẽ tiếp tục những thành công trong công tác khởi nghiệp tại các cấp. Bức tranh phát triển về doanh nghiệp cho thấy hoạt động khởi nghiệp đang được hưởng ứng với những hy vọng sẽ tạo ra sự thay đổi mới cho sự phát triển kinh tế đất nước. Những Diễn đàn Khởi nghiệp được tổ chức trước đó tại Tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bến Tre và Sơn La trong những năm qua đều rất thành công và đã thắp được ngọn lửa đam mê khởi nghiệp cho các bạn trẻ tại địa phương. Diễn đàn là nơi gặp gỡ của lãnh đạo các tỉnh, nhà khoa học, các chuyên gia tư vấn, chủ doanh nghiệp và những bạn trẻ nhiệt huyết với nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo.

Tiếp nối thành công của những Diễn đàn Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng, năm 2017, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thái Nguyên, Phòng Công nghiệp và Thương Mại Việt Nam (VCCI) dự kiến tổ chức Diễn đàn Thắp lửa và Kết nối khởi nghiệp nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho thế hệ trẻ nói chung và sinh viên trong toàn Đại học nói riêng, đồng thời kết nối các nhà khoa học với những sản phẩm khoa học công nghệ có giá trị, các bạn sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đầy nhiệt huyết, với các doanh nhân sẵn sàng hợp tác để đưa các sản phẩm khoa học công nghệ và các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo vào thực tiễn cuộc sống.

Diễn đàn sẽ được tổ chức vào:

Thời gian: 7h30, Thứ 6, 24/03/2017

Địa điểm: Hội trường A, Trường Đại học Nông Lâm

Tác giả: Thùy Dương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26104961

Đang online: 4291

Ngày hôm qua: 28769

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ