Chương trình tình nguyện "Áo ấm mùa đông năm 2014" - Đem sức trẻ sưởi ấm vùng cao

Vào những ngày cuối năm 2014, cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông”. Vượt qua những đoạn đường quanh co có khúc gập ghềnh đá cuội, xuyên qua cái rét lạnh buốt của mùa đông vùng cao, Đoàn tình nguyện đã đến được xã Nhất Tiến - xã nghèo nhất của huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Biết được sự khó khăn của người dân ở xã Nhất Tiến, đặc biệt là các em học sinh không có đủ áo ấm để mặc trong mùa đông giá rét ở vùng cao, Hội sinh viên – Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức vận động các thầy cô giáo, sinh viên cùng các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo ấm, chăn màn tặng... cho các em nhỏ và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Với hy vọng, chương trình “Áo ấm mùa đông” sẽ là món quà thiết thực cho bà con xã vùng cao Nhất Tiến, góp phần giúp người dân cảm nhận được hơi ấm tình người, xua tan giá lạnh mùa đông.

 

Tham gia Chương trình có 50 tình nguyện viên là cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên; gần 100 đoàn viên thanh niên của xã Nhất Tiến, Nhất Hòa. Qua 2 ngày thực hiện chương trình đã tổ chức được các hoạt động như: vệ sinh khu vực trung tâm xã, tu sửa 500m đường vào thôn Tiến Hậu, tổ chức trao đổi kinh nghiệm về việc làm cho ĐVTN, giao lưu thể thao...

 

Nằm trong khuôn khổ hai ngày hoạt động của chương trình, nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa đoàn tình nguyện và đoàn xã Nhất Tiến cùng bà con tại địa phương, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, lửa trại. Bài hát Dấu chân tình nguyện, Phiên chợ ngày xuân, màn biểu diễn ghi-ta... do các tình nguyện viên và thanh niên vùng cao thể hiện đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của bà con. Đêm giao lưu văn nghệ hôm đó, sự giá lạnh của mùa đông vùng cao đã bị đẩy lùi nhường chỗ cho nhiệt huyết của tuổi trẻ, cho hơi ấm tình người.

 

Theo dõi chương trình giao lưu, chị Nguyễn Thị Biển ở xóm Làng Đấy, xã Nhất Tiến phấn khởi: “Khá lâu rồi ở xã chúng tôi mới có một chương trình văn nghệ hay và vui như thế này. Không chỉ gia đình tôi mà người dân ở nhiều xóm xã trung tâm xã như Bản Mán, Làng Đồng…cũng đã có mặt từ sớm để theo dõi chương trình văn nghệ. Tuy thời tiết hôm nay rất lạnh nhưng nhờ có các cháu sinh viên, chúng tôi đã thấy ấm áp hơn.”

 

Đặc biệt trong chương trình giao lưu văn nghệ tối ngày 27/12, Đoàn tình nguyện đã trao tặng 60 suất quà bao gồm gạo, chăn, màn, áo phao, đồ dùng học sinh cho các em học sinh nghèo; tặng nhu yếu phẩm cho 03 phân trường Tiểu học Bán trú và trường Trung học cơ sở với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Bên cạnh đó đoàn tình nguyện của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã trao tặng hơn 4.000 bộ quần áo cho các em học sinh và hộ nghèo của xã Nhất Tiến.

 

Xúng xính trong chiếc áo phao mới được tặng, em Nông Thị Thanh Giang, học sinh lớp 8A, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Nhất Tiến vui vẻ: “Em cảm ơn các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên đã tặng cho chúng em những chiếc áo ấm trong mùa đông giá rét này. Vậy là Tết năm nay em đã có áo đẹp để mặc đón năm mới rồi ạ”. Còn ông Dương Văn Mạc ở xóm Làng Chu chia sẻ: “Những món quà chúng tôi được nhận từ Đoàn tình nguyện tuy không có giá trị lớn về vật chất nhưng lại mang  nhiều ý nghĩa về tinh thần. Các thầy cô giáo, sinh viên đã vượt đường xa đến với xã nghèo chúng tôi và còn tặng quà, tặng áo ấm, chăn…cho chúng tôi. Tôi rất cảm động trước tấm lòng của Đoàn tình nguyện”.

 

Được biết, chỉ trong gần 1 tháng vận động (1/12-24/12/2014), Chương trình “Áo ấm mùa đông” tại xã Nhất Tiến đã nhận được sự ủng hộ, quyên góp từ nhiều cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm ở khắp nơi. Ban tổ chức đã nhận được nhiều hiện vật ủng hộ như: chăn, màn, áo ấm, gạo và tiền mặt với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp, trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông”. 

 

Ông Dương Thanh Ngân, Bí thư Đảng ủy xã Nhất Tiến cho biết: “Nhất Tiến là một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Lạng Sơn, đời sống của người dân còn thiếu thốn. Chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông” của Đoàn tình nguyện Đại học Nông lâm Thái Nguyên có ý nghĩa rất thiết thực, giúp cho nhân dân trong xã giảm bớt khó khăn và có một mùa đông ấm áp hơn để yên tâm lao động sản xuất”.

Chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân địa phương, là dịp để địa phương biết đến những sinh viên năng động, sáng tạo và đầy lòng nhiệt huyết của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Và đặc biệt, đối với mỗi sinh viên, đây cũng là dịp để các em thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt thành, sức trẻ, tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì cộng đồng, xứng đáng là sinh viên của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên anh hùng!

 

Một số hình ảnh của đoàn tình nguyện:

 

 

Số quà quyên góp được từ các đơn vị trong trường và các nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên

 

 

Đồng chí Nguyễn Trường Giang - Trưởng đoàn tình nguyện trồng cây lưu niệm cùng các cán bộ Đoàn xã Nhất Tiến và Huyện Bắc Sơn - Lạng Sơn

 

 

Đoàn tình nguyện tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Nhất Tiến

 

 

Những phần quà gửi đến các em học sinh của xã Nhất Tiến thay cho lời động viên các em cố gắng vươn lên, tiếp tục đạt thành tích cao hơn trong học tập

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43821905

Đang online: 3861

Ngày hôm qua: 21069

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ