Trang chủ Tin tức
03/11/2017 00:41 - Xem: 823

Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên khóa XX, nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp

Chiều nay, 02/11, Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn trường khóa XX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu Ban Chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Về dự Đại hội có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên, Công đoàn Đại học Thái Nguyên, các Công đoàn Đại học thành viên. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Trần Văn Điền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường cùng Đảng ủy, Ban giám hiệu và 150 đại biểu đại diện cho hơn 600 đoàn viên công đoàn tham dự.

Công đoàn ĐHTN tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe PGS.TS. Đặng Xuân Bình - Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2012 – 2017 và phương hướng công tác khóa XX nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ xung kích chào mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2012 -2017, Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã xác định vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn là tổ chức chính trị xã hội, có vai trò phối hợp mối quan hệ giữa lãnh đạo của Đảng trong nhà trường, phối hợp với chính quyền trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ quan; đồng thời thể hiện chức năng đại diện và chăm lo nghĩa vụ và quyền lợi cho công đoàn viên là cán bộ, giảng viên, viên chức, lao động của nhà trường và đã có nhiều thành tích trong hoạt động như: Toàn thể cán bộ, viện chức, người lao động luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn Đại học Thái Nguyên phát động. Tham gia đầy đủ các hoạt động về hội thi, hội thao CNVC lao động. Tổ chức tốt, có hiệu quả các hoạt động phong trào thi đua hàng năm và các hoạt động chuyên môn. Tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người lao động. Đảm bảo được nhu cầu cơ bản về tinh thần và vật chất cho công đoàn viên trong bối cảnh đời sống có nhiều khó khăn như hiện nay. Vận động công đoàn viên tham gia tích cực các hoạt động phong trào và công tác xã hội từ thiện như: đóng góp ủng hộ quỹ người nghèo, thiên tai bão lụt, hàng năm quyên góp, ủng hộ chương trình “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”…    

Đại biểu dự Đại hội 

Sau khi đánh giá tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, Ban chấp hành Công đoàn đề ra mục tiêu và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 đó là: Tuyên truyền giáo dục tư tưởng. Tổ chức các phong trào hành động thi đua của Công chức, viên chức và người lao động. Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, phát triển đoàn viên tham gia xây dựng Đảng. Kiểm tra và giám sát thực hiện pháp luật chế độ chính sách liên quan trực tiếp Công chức, viên chức và người lao động. Đổi mới nội dung, hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tăng nguồn thu và cải thiện đời sống CBVC…

Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Trần Văn Điền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có những đánh giá tích cực đối với hoạt động của Công đoàn Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Hiệu trưởng nhấn mạnh đến vị trí và vai trò của tổ chức Công đoàn trong sự phát triển chung của Nhà trường, đồng thời chỉ đạo một số định hướng trong việc tổ chức hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong đó, cần đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn trường nhiệm kỳ mới cần bám sát tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu phát triển của Nhà trường để tham gia, đóng góp, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí phát biểu chỉ đạo một số ý kiến với Đại hội: Cần tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường, chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu triển khai hiệu quả các nội dung đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, nhất là bám sát nghị quyết của Đảng bộ nhà trường và nghị quyết mà Đảng bộ cụ thể hóa trong từng lĩnh vực, từng giai đoạn để triển khai thực hiện hoạt động công đoàn hiệu quả; cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có tri thức, năng động, sáng tạo, bản lĩnh, tâm huyết, đồng thời có uy tín trong CBVC…

Công đoàn trường khen thưởng cho các công đoàn viên xuất sắc

Các đại biểu tham dự Đại hội cũng đã nghe các báo cáo tham luận với những nội dung gắn liền với các hoạt động đào tạo của đơn vị và đẩy mạnh các hoạt động tạo ra thu nhập cho cán bộ viên chức trong xu thế trường đại học hội nhập và tự chủ.

Nhân dịp này, Công đoàn trường đã tặng giấy khen cho 22 đoàn viên công đoàn đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới và đại biểu dự Đại hội Công đoàn ĐHTN

Tại Đại hội, đoàn viên công đoàn đã nhất trí cao về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 15 đồng chí và bầu 21 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn Đại học Thái Nguyên khóa V nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới và đại biểu dự Đại hội Công đoàn ĐHTN

Dựa trên Phương hướng hoạt động được Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường khóa XX thông qua, Ban chấp hành Công đoàn khóa mới đã xác định các nội dung cần tập trung và tiếp tục thực hiện nhiệm kỳ 2017-2022, nhằm đưa hoạt động Công đoàn trở nên hiệu quả, thiết thực; hướng đến việc nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần; đảm bảo quyền và lợi ích của đoàn viên; đồng thời đưa tổ chức Công đoàn tham gia tích cực vào hoạt động chuyên môn, đảm bảo sự phát triển bền vững của Nhà trường.

Công đoàn ĐHTN và lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Công đoàn khóa mới

Với phương châm “Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới”, Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đai học Nông Lâm Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể đội ngũ công đoàn viên Công đoàn trường hãy phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và tổ chức Công đoàn giao phó, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, chăm lo và cải thiện đời sống cán bộ viên chức, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 28200689

Đang online: 7732

Ngày hôm qua: 11302

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ