Trang chủ Tin tức
16/03/2017 19:12 - Xem: 2168

Đại hội Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Nông Lâm lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp

Sáng nay 16/3/2017, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên long trọng tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh (CCB) lần thứ II, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Đại hội vinh dự được đón các vị đại biểu: đồng chí Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch Hội CCB Đại học Thái Nguyên; Các đồng chí là Chủ tịch Hội CCB các trường thành viên trực thuộc Đại học Thái Nguyên và xã Quyết Thắng, TP. Thái Nguyên; PGS.TS. Trần Văn Điền, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cùng 33 đồng chí hội viên Hội CCB Trường Đại học Nông Lâm.

Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội của đội VNXK Nhà trường

Tại Đại hội, PGS.TS. Trần Huê Viên, Chủ tịch Hội CCB Nhà trường đã đọc báo cáo kết quả hoạt động Hội CCB nhiệm kỳ 2012-2017 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017-2022. Hội hiện nay có 33 hội viên, trong đó có 03 Phó giáo sư, 09 Tiến sĩ, 03 Thạc sĩ và 10 đồng chí là cán bộ quản lý. Sau 5 năm tổ chức triển khai hoạt động theo Nghị quyết của Đại hội và các quy định, điều lệ của Hội CCB cấp trên, Hội CCB Trường Đại học Nông Lâm đã tập hợp, đoàn kết CCB tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào của Nhà trường và của địa phương; Giữ vững phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong Nhà trường, góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, các hội viên Hội CCB đã biên soạn 4 giáo trình, hướng dẫn 12 NCS, 193 học viên cao học và 485 sinh viên đại học; Chủ trì 28 đề tài nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với tổng kinh phí gần 22 tỷ đồng, trong đó có 04 đề tài cấp Nhà nước, 15 đề tài, dự án cấp Bộ và cấp tỉnh, 06 đề tài cấp Đại học, 03 đề tài cấp cơ sở và công bố được 86 bài báo khoa học đăng rên các tạp chí uy tín.

PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh đó, Hội đã xây dựng kế hoạch, tổ chức cho các hội viên tham quan, học tập thực tế tại Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang Trườn Sơn, Đường 9, Ngã Ba Đồng Lộc, Điện Biên Phủ, rừng Trần Hưng Đạo, hang Pác Bó, ATK Định Hóa, nhà tưởng niệm Bác Hồ…

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với những kết quả đạt được, trong 5 năm liên tục, 100% các đồng chí hội viên đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 91 lượt hội viên đạt danh hiệu chiến sĩ thu đua cấp cơ sở, 06 hội viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 04 hội viên được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, 02 hội viên được nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú, tập thể Hội CCB Trường Đại học Nông Lâm được công nhận là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; Bằng khen của BCH Hội CCB tỉnh Thái Nguyên và Bằng khen của BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam. Nhân dịp này, 04 đồng chí cũng được nhận Kỷ niệm chương của Hội CCB Việt Nam.

Các đồng chí hội viên Hội CCB được nhận kỷ niệm chương của Hội CCB Việt Nam

Trong nhiệm kỳ mới 2017 – 2022, Hội tiếp tục đưa ra mục tiêu cụ thể trong hoạt động là Phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu thực hiện nhiệm vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ góp phần xây dựng Trường Đại học Nông Lâm ngày càng phát triển.

Đại hội cũng được nghe báo cáo kiểm điểm của BCH Hội CCB lần thứ I, nhiệm kỳ 2012 – 2017 và các tham luận báo cáo tại Đại hội. 

Các hội viên Hội CCB bỏ phiếu bầu BCH Hội CCB lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch Hội CCB Đại học Thái Nguyên đã đề nghị các đồng chí hội viên Hội CCB trường tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, xứng đáng với danh hiệu Hội “trong sạch, vững mạnh”. Đồng chí cũng lưu ý những mặt còn tồn tại mà Hội cần khắc phục trong thời gian tới.

BCH Hội CCB Trường Đại học Nông Lâm lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Trần Văn Điền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự nhất trí với báo cáo tổng kết hoạt động Hội, một lần nữa đánh giá cao những đóng góp không nhỏ của Hội CCB trường Đại học Nông Lâm trong những hoạt động nổi bật và thành tích của Nhà trường. Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, đồng chí nhấn mạnh những điểm cần lưu  ý, đó là: củng cố tổ chức của Hội, chú trọng việc phát triển hội viên; giữ gìn khối đoàn kết, nhất trí trong Hội, trong các đơn vị; tăng cường giáo dục tư tưởng, chính trị, tuyên truyền lý tưởng cách mạng trong hội viên, cơ quan, đơn vị và đặc biệt là thế hệ trẻ Nhà trường; luôn đi đầu, gương mẫu thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, trong các hoạt động, phong trào của Trường.

Chủ tịch Hội CCB tặng hoa các đồng chí BCH Hội CCB lần thứ I, nhiệm kỳ 2012 - 2017

Đại hội đã bầu ra BCH Hội gồm 3 đồng chí, đồng chí Trần Huê Viên, Phó hiệu trưởng Nhà trường tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội, đồng chí Đặng Thái Phương (Phòng CTHSSV) được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội và đồng chí Vũ Đức Chiến (Phòng HCTC) là ủy viên.

Hội CCB Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Hội CCB Trường Đại học Nông Lâm đã thành công tốt đẹp. Hội tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo của Hội CCB Đại học Thái Nguyên, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chấp hành Hội CCB nhiệm kỳ 2017-2022, cùng sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của các đồng chí hội viên, Hội CCB Trường Đại học Nông Lâm sẽ đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý, phục vụ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26866279

Đang online: 1421

Ngày hôm qua: 8110

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ