Trang chủ Tin tức
02/07/2020 10:12 - Xem: 980

Đào tạo, nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn cuộc sống

Chiều 1-7, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN). Cùng dự có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh

cùng đoàn công tác làm việc với Đảng uỷ, Ban Giám đốc ĐHTN

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của ĐHTN trong giai đoạn 2015-2020 và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ đơn vị. Theo đó, ĐHTN là 1 trong 3 đại học vùng đào tạo đa ngành, là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) của khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác thăm Thư viện điện tử của Trường Đại học Sư phạm

(Đại học Thái Nguyên)

Hiện nay, ĐHTN có 7 trường đại học thành viên, 2 khoa trực thuộc, 1 trường cao đẳng, 1 phân hiệu tại tỉnh Lào Cai, 17 viện nghiên cứu và các đơn vị trực thuộc. Toàn Đại học có 151 giáo sư, phó giáo sư, gần 800 tiến sĩ. ĐHTN đang đào tạo 283 ngành, trong đó có 32 ngành đào tạo tiến sĩ, 61 ngành đào tạo thạc sĩ, 24 chuyên ngành đào tạo bác sĩ chuyên khoa và bác sĩ nội trú, 145 ngành đào tạo đại học và 21 ngành cao đẳng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong Đoàn thăm Viện Nghiên cứu Phát triển Lâm nghiệp,

Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Trong giai đoạn 2015-2020, ĐHTN triển khai thực hiện 8 chương trình khoa học công nghệ, thực hiện 45 đề tài cấp Nhà nước, triển khai 3 dự án sản xuất thử nghiệm cấp Bộ GD&ĐT (đạt 186% so với chỉ tiêu), triển khai 408 đề tài cấp Đại học, cấp bộ (đạt 102% so với chỉ tiêu); thực hiện 77 đề tài cấp tỉnh; 7 đề tài, 18 dự án hợp tác quốc tế với tổng kinh phí 3,44 triệu USD. Tính đến tháng 2-2020, ĐHTN đứng trong top 10 các trường đại học có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam. Với nguồn lực các nhà khoa học hiện có, ĐHTN đã và đang tích cực tham gia các chương trình nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với các địa phương, doanh nghiệp...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm khu nuôi cấy dược liệu - Viện NC&PTLN

Ghi nhận những thành tựu Đảng bộ ĐHTN đạt được thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các nhà khoa học phát huy tốt nội lực để tư vấn cho tỉnh và các địa phương trong việc tổ chức, xây dựng các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; coi hoạt động NCKH, chuyển giao công nghệ và đào tạo chuyên sâu là nguồn lực để phát triển. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đảng bộ ĐHTN phát huy trí tuệ, tập trung, dân chủ để tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ mới; coi trọng xây dựng đội ngũ các nhà khoa học phát huy tinh thần lao động sáng tạo và đổi mới để nâng cao chất lượng đào tạo, tư vấn hiệu quả về chiến lược phát triển kinh tế của địa phương; lựa chọn khâu đột phá trong chiến lược phát triển Đại học vùng gắn với địa kinh tế, địa chính trị của tỉnh...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với Viện NC&PTLN

Trong chương trình làm việc, đồng chí Bi thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác đã đến thăm Thư viện điện tử của Trường Đại học Sư phạm, Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp  - Trường Đại học Nông Lâm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43024769

Đang online: 4089

Ngày hôm qua: 19408

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ