Trang chủ Tin tức
18/05/2018 08:44 - Xem: 1178

Diễn đàn thắp lửa và kết nối khởi nghiệp và cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần II

Ngày 16/05/2018, dưới sự chỉ đạo của Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tổ chức “Diễn đàn thắp lửa và kết nối khởi nghiệp và cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần 2”.

Ngày 16/05/2018, dưới sự chỉ đạo của Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tổ chức “Diễn đàn thắp lửa và kết nối khởi nghiệp và cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần 2”.

Đến dự cuộc thi khởi nghiệp có các đại diện lãnh đạo các sở ban ngành trong và ngoài Tỉnh Thái Nguyên như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên, UBND Thành phố Thái Nguyên, Hiệp hội doanh nghiệp Tỉnh Thái Nguyên, các đại biểu khách quý từ các quý công ty và nhà tài trợ trong khu vực và cả nước, các lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, sinh viên và các nhóm khởi nghiệp đến từ các trường thành viên trong khối Đại học Thái Nguyên và không thể thiếu ban truyền thông đưa tin từ các nhà báo, phóng viên trong tỉnh Thái Nguyên.

Song song với cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, sáng ngày 16/05/2018 đã diễn ra Diễn đàn thắp lửa và kết nối khởi nghiệp với sự tham gia của nhiều chuyên gia về khởi nghiệp. Diễn đàn đã có sự trao đổi về những cơ hội, khó khăn thách thức về khởi nghiệp, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cũng như làm sao để “tiếp lửa” khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên các trường đại học trong khối Đại học Thái Nguyên nói riêng và khu vực miền núi phía Bắc nói chung. Bên cạnh đó, trong chuỗi các hoạt động buổi sáng, hơn 30 ý tưởng đến từ các trường thành viên, tham gia vòng bán kết đã có cơ hội chưng bày và trình diễn ngắn trước ban giám khảo, các đối tác và nhà tài trợ về ý tưởng khởi nghiệp của mình tại gian hàng của mỗi đội. Với sự đánh giá công tâm, Ban giám khảo đã lựa chọn được 6 đội đi tiếp vào vòng Chung kết.

Chiều ngày 16/05/2018, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần 2 chính thức diễn ra. Đại diện các nhóm đã trình bày ý tưởng và đã nhận được những góp ý về chuyên môn từ hội đồng ban giám khảo. Kết quả chung cuộc, giải Nhất đã thuộc về ý tưởng “Bình xịt hữu cơ xua đuổi muỗi và côn trùng” (Khoa NH – Trường Đại học Nông Lâm) – Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Trường Đại học Nông Lâm đã có đội đạt giải Nhất trong cuộc thi khởi nghiệp cấp Đại học Thái Nguyên. Giải Nhì thuộc về Nước xúc miệng nano bạc – Đại học Khoa học, giải Ba thuộc về Phục hồi ắc quy – Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và 03 giải Khuyến khích thuộc về Dược liệu sạch – Đại học Thái Nguyên phân hiệu Lào Cai, Hỗ trợ học Lái xe – Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông và Quy trình sản xuất Hà Thủ Ô đỏ - Đại học Y – Dược Thái Nguyên.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao một giải tập thể cho Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với số điểm trung bình các nhóm tham gia vòng bán kết cao nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi.

 

 

Diễn đàn khởi nghiệp

 

 

Chưng bày và giới thiệu sản phẩm

 

 

 

Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp lần 2

 

 

Giải Nhất cuộc thi thuộc về nhóm ý tưởng "Bình xịt hữu cơ xua đuổi muỗi và côn trùng" của Trường Đại học Nông Lâm

 

 

 

 

Chụp ảnh lưu niệm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 40903613

Đang online: 151

Ngày hôm qua: 10110

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ