Trang chủ Tin tức
07/02/2014 14:33 - Xem: 1619

Đoàn cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Nông Lâm dâng hương và báo công dâng Bác nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ

Nhân dịp đầu xuân mới Giáp Ngọ năm 2014, trong 2 ngày 05 và ngày mùng 06/2, Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Đoàn cán bộ chủ chốt đi dâng hương Báo công Bác Hồ tại Đền thờ Bác Hồ trong Khu di tích lịch sử văn hóa Pắc Bó – Cao Bằng và Nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đỉnh Đèo De (thuộc xã Phú Đình- huyện Định Hoá- tỉnh Thái Nguyên).

Đền thờ Bác Hồ tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pắc Bó ở xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Pắc Bó, mảnh đất thiêng liêng, nơi đã vinh dự được đón Bác Hồ sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước và trở về Tổ quốc vào ngày 28/1/1941 để lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Địa danh này gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm 1941-1945. Tại đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có nhiều chủ trương, quyết định quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của nước nhà và Pác Bó trở thành điểm sáng trong phong trào cách mạng Việt Nam. Những địa danh như hang Cốc Bó, lán Khuổi Nặm, suối Lê-nin, núi Các-Mác đã trở thành cội nguồn của cách mạng Việt Nam.

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta tại Đền thờ Bác Hồ thuộc Khu di tích. Trước anh linh của Người, TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, thay mặt tập thể cán bộ viên chức Nhà trường, đồng chí hiệu trưởng đã hứa trước anh linh của Người sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, noi gương Bác, quyết tâm thực hiện thắng lợi sứ mệnh của Nhà trường góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cũng tại đây, Trường Đại học Nông Lâm đã phối hợp với Ban quản lý khu di tích lịch sử Pắc Bó tổ chức chăm sóc “Vườn cây ăn quả Bác Hồ’’ do Nhà trường phục hồi vào tháng 8 năm 2013 trong khuôn viên khu di tích với diện tích khoảng 1000 m2 bao gồm 300 m2 vườn trúc và 700 m2 vườn cây ăn quả.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã đến thăm và chúc tết tập thể cán bộ CNVC Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật tỉnh Cao Bằng tại thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Ngày 06/2, Đoàn đã đến dâng lễ, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đỉnh Đèo De (thuộc xã Phú Đình- huyện Định Hoá- tỉnh Thái Nguyên). Công trình Nhà tưởng niệm Bác Hồ đã được xây dựng và khánh thành nhân dịp kỷ niệm 115 ngày Sinh nhật Bác (19/05/1890- 19/05/2005). Đây là quà tặng của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô Hà Nội tặng Tỉnh uỷ- UBND và đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Nhà tưởng niệm là công trình văn hoá lịch sử có ý nghĩa to lớn, đáp ứng nhu cầu du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan và tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại đây, TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt CBVC Trường Đại học Nông Lâm đã ghi cảm tưởng vào Sổ lưu giữ của BQL Khu di tích, trong đó có đoạn: “Cán bộ viên chức Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đời đời biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chúng con nguyện suốt đời phấn đấu và làm việc theo tấm gương đạo đức của người, tiếp tục xây dựng Nhà trường phát triển lên một tầm cao mới.”

Chuyến công tác của Trường Đại học Nông Lâm đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức về giá trị đạo đức cách mạng và cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn công tác:

Ảnh: TS. Nguyễn Chí Hiểu

Tin: Thu Hà

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43829087

Đang online: 7041

Ngày hôm qua: 19358

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ