Trang chủ Tin tức
03/02/2020 21:04 - Xem: 488

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm

Ngày 01/2, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm.

Cùng tham gia làm việc với Đoàn có lãnh đạo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương; Cục Kinh tế hợp tác; Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp; Viện chính sách chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn; Doanh nghiệp công nghệ cao VietFarm Đồng Nai và lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên; Về phía Trường Đại học Nông Lâm có các đồng chí trong Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng  Nhà trường đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu nổi bật về các hoạt động khoa học & Công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông lâm nghiệp của Nhà trường. Nhà trường luôn quan tâm, chú trọng phát triển các hoạt động khoa học công nghệ liên quan tới lĩnh vực nông lâm nghiệp, được các Bộ, Ngành, các cơ quan, địa phương đánh giá cao về tính ứng dụng, góp phần quan trọng vào sự phát triển của xã hội.

PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng  Nhà trường đã giới thiệu khái quát về Nhà trường

Trong những năm qua, Trường Đại học Nông lâm đã có nhiều chương trình hợp tác gắn bó với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với số vốn đầu tư lớn, đem lại hiệu quả thiết thực. Trong đó có Dự án xây dựng Trung tâm đào tạo thực hành nuôi trồng thủy sản; Chương trình trồng rừng gỗ lớn thâm canh; Xây dựng mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng ngô, đậu đỗ cho một số tỉnh miền núi phía Bắc... Các chương trình nghiên cứu chuyển giao công nghệ được đánh giá là rất hiệu quả và có ảnh hưởng lớn trong khu vực.

Tháng 6 năm 2015, hai bên đã ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2015 - 2020 gồm các nội dung như đào tạo nguồn nhân lực đại học và sau đại học ở nước ngoài cho các giảng viên trẻ; Đào tạo nâng cao năng lực quản lý và chuyên môn tạo nguồn nhân lực cho các địa phương cấp huyện, xã; Hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị và phát triển bền vững của khu vực miền núi phía Bắc như: Xây dựng vùng nguyên liệu và chế biến sản phẩm dược thảo; Xây dựng mô hình sản xuất chè chất lượng cao kết hợp du lịch sinh thái; Ứng dụng KHCN phát triển cây ăn quả đặc sản gắn với công nghệ bảo quản, chế biến nâng cao giá trị... các nội dung ký kết đều được Bộ NN&PTNT đánh giá cao.

Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm

Trong nội dung tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đề xuất một số vấn đề liên quan đến hoạt động trong thời gian tới, trong đó tập trung vào các vấn đề  Nhà trường cần phối hợp với Bộ như hỗ trợ đào tạo, tập huấn, khảo sát đánh giá phát triển hợp tác xã; Tư vấn biên tập giáo trình, tư vấn và xây dựng mô hình hợp tác xã; Hợp tác, đào tạo khởi nghiệp phát triển sản phẩm của trường; Xây dựng trung tâm sáng tạo khởi nghiệp Ocop và mô hình làng thanh niên khởi nghiệp Ocop…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao những đóng góp của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn, chất lượng cao trong lĩnh vực nông lâm nghiệp trong những năm qua. Lãnh đạo Bộ mong muốn trong thời gian tới Nhà trường sẽ có nhiều chương trình hợp tác cụ thể hơn nữa, góp phần phát triển nông lâm nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh cũng như trên cả nước.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 40618480

Đang online: 1074

Ngày hôm qua: 15198

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ