Trang chủ Tin tức
21/03/2017 09:08 - Xem: 965

Đoàn công tác của Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm

Chiều ngày 20/3/2017, đoàn công tác của Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội do đồng chí Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm về việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục đại học và tự chủ đại học.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí là Uỷ viên thường trực Uỷ ban, các đồng chí là Vụ trưởng và chuyên viên chính Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Về phía Trường Đại học Nông Lâm có các đồng chí trong BGH, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và lãnh đạo các đơn vị.

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác, PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong những năm qua, Trường Đại học Nông Lâm đã thực hiện nghiêm các chính sách pháp luật về quản lý giáo dục đại học, đặc biệt là Luật giáo dục đại học năm 2012, Điều lệ trường Đại học năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Các văn bản về giáo dục đại học được Nhà trường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và người học trong toàn trường. Hàng năm, Nhà trường xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giáo dục thông qua tổ chức các hội nghị tập huấn; Thường xuyên cập nhật các văn bản, quy định pháp luật của Nhà nước trên website của trường. Trên cơ sở các quy định của pháp luật, văn bản hướng dẫn thực hiện của Bộ GD&ĐT về giáo dục đại học, Trường Đại học Nông Lâm đã cụ thể hóa bằng văn bản liên quan đến mọi hoạt động trong Nhà trường.

Đồng chí Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên,

Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những khó khăn tồn tại về việc thực hiện tự chủ trong trường đại học, trong đó có vấn đề tự chủ về bộ máy, vấn đề tự chủ trong tuyển sinh, vấn đề trả lương cho CBVC và tự chủ về vấn đề tài chính; Các chính sách hỗ trợ, tăng mức vay vốn cho sinh viên; Vấn đề quy hoạch mạng lưới các trường đại học; Thực trạng và những tồn tại về việc thành lập và hiệu quả hoạt động của hội đồng trường…

Đoàn công tác thăm Viện Nghiên cứu & Phát triển Lâm nghiệp

Buổi làm việc giữa Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội với Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã góp phần làm rõ những vấn đề mà đại biểu quan tâm, từ đó đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện hơn nữa khung pháp lí, giúp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục hiện nay và trong tương lai.

Thăm mô hình nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đánh giá cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục đại học và tự chủ đại học của Trường Đại học Nông Lâm trong thời gian qua. Đồng thời cũng ghi nhận những ý kiến đề xuất, kiến nghị của Nhà trường để bổ sung, chỉnh sửa dự thảo luật trước khi trình Quốc hội xem xét, thông qua.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26874603

Đang online: 6054

Ngày hôm qua: 8110

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ