Trang chủ Tin tức
05/06/2013 15:34 - Xem: 1895

Đoàn đại biểu của Viện nghiên cứu bền vững thuộc Đại học Monash – Australia đến thăm và làm việc với Nhà Trường

Sáng ngày 04/06/2013 đoàn đại biểu của Viện nghiên cứu bền vững thuộc trường đại học Monash – Australia do Tiến sĩ (TS) Paul Mc Shane – Giám đốc nghiên cứu dẫn đầu cùng ông Simon J. Rowntree – Quản lý dự án, TS Terry Chan và TS Jeremy Aarons đã đến thăm và làm việc với Nhà Trường.

Đại diện về phía Nhà Trường có TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà Trường, GS. TS. Trần Ngọc Ngoạn – Phó hiệu trưởng Nhà Trường, PGS. TS. Nguyễn Thế Hùng – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, TS. Hoàng Văn Hùng – Trưởng khoa Tài Nguyên và Môi trường cùng một số cán bộ giảng viên Nhà trường tham dự.

Sau khi nghe TS. Hoàng Thị Bích Thảo – Phó phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế giới thiệu về Đại học Thái Nguyên và Đại học Nông Lâm. TS. Paul Mc Shane cũng giới thiệu với lãnh đạo Nhà Trường về Đại học Monash, một trong những trường nằm trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó có một số ngành đào tạo nằm trong top 10 thế giới. Ngoài ra ông Paul Mc Shane còn giới thiệu với Nhà Trường về những dự án mà Viện đã và đang thực hiện tại một số nước châu Á và Việt Nam thuộc các lĩnh vực biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Thông qua trao đổi giữa lãnh đạo Nhà Trường và đoàn đại biểu của Viện nghiên cứu bền vững thuộc đại học Monash, hai bên đã đi đến thống nhất hợp tác nghiên cứu trong 4 lĩnh vực chính gồm:

          Nâng cao và phát triển năng lực cộng đồng

          Quản lý tri thức

          Nghiên cứu về ô nhiễm sông Cầu

          Nghiên cứu kiến thức bản địa nhằm giảm thiểu và thức ứng với biến đổi khí hậu.

Sau khi thảo luận hai bên đã ký biên bản ghi nhớ và thống nhất sẽ trao đổi sâu rộng hơn nữa về các vấn đề mà hai bên có liên quan cũng như tổ chức hội thảo về biến đổi khí hậu tại Đại học Thái Nguyên trong tương lai gần.     

Ký biên bản ghi nhớ giữa hai trường

Đại diên trường Monash tặng quà lưu niệm cho Nhà Trường

Hiệu trưởng Trần Văn Điền tặng quà cho đoàn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43093568

Đang online: 2301

Ngày hôm qua: 18428

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ