Trang chủ Hợp tác đối ngoại Hội thảo quốc tế
07/03/2016 21:53 - Xem: 1713

Đoàn đại biểu ĐHQG Chiao Tung, Đài Loan thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm

Ngày 29 tháng 02 năm 2016, Đoàn đại biểu ĐHQG Chiao Tung, Đài Loan gồm GS. Ruey-an Doong và GS. Jih Gaw Lin đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) để thảo luận về việc phát triển các chương trình hợp tác giữa hai trường.

Tiếp đoàn  ĐHQG Chiao Tung về phía Trường ĐHNL có: PGS. TS Trần Văn Điền – Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hữu Thọ - Trưởng phòng KHCN&HTQT và TS. Đỗ Thị Lan – Trưởng khoa môi trường, TS. Dương Văn Thảo – Phó Giám đốc TTĐT&PTQT, TS. Trần Văn Chí – Phó Trưởng khoa CNSH&CNTP.

Phát biểu tại buổi làm việc PGS. TS Trần Văn Điền bảy tỏ nguyện vọng trao đổi hợp tác giữa hai trường nhằm tìm kiếm các hướng phát triển công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp và bảo vệ môi trường; đồng thời tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng mà cả hai bên có thể triển khai hợp tác như trao đổi sinh viên & giảng viên, thực tập nghề, hợp tác nghiên cứu.

Về phía ĐHQG Chiao Tung cho biết rất sẵn sàng hợp tác với ĐHNL trong các lĩnh vực trên, và mong muốn tìm kiếm các phương án nhằm kết hợp với Trường ĐHNL thực hiện các dự án trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, xử lý rác thải sử dụng các công nghệ tiên tiến từ Đài Loan.

Cùng ngày, GS. Jih Gaw Lin và GS.GS. Ruey-an Doong đã tham gia trình bày tại buổi Seminar về công nghệ xử lý nước thải ANAMOX, một công nghệ tiên tiến đã được áp dụng để xử lý nước thải tại nhiều quốc gia phát triển và cho thấy hiệu quả xử lý vượt trội và tiết kiệm năng lượng, seminar có sự tham gia của các cán bộ giảng viên  và sinh viên Chương trình tiên tiến Chuyên ngành khoa học và quản lý môi trường.

Tác giả: Trần Trọng Đại - K43 CTTT

Người đăng: Dương Hương - Phòng KHCN&HTQT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39442975

Đang online: 10530

Ngày hôm qua: 15453

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ