Trang chủ Hợp tác quốc tế
01/06/2018 08:47 - Xem: 189

Đoàn đại biểu Trung tâm nghiên cứu và đào tạo sau đại học về Nông nghiệp khu vực Đông Nam Á (SEARCA) thăm và làm việc tại Trường ĐHNL.

Ngày 30 tháng 05 năm 2018, PGS.TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng đã có buổi làm việc với Đoàn Trung tâm nghiên cứu và đào tạo sau đại học về Nông nghiệp khu vực Đông Nam Á (SEARCA) do bà  Maria Cristeta Navera Cuaresma - Phụ trách chương trình sau đại học và phát triển thể chế, SEARCA làm trưởng đoàn. Tham gia buổi làm việc còn có: TS. Phạm Bằng Phương – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT, TS. Trần Quốc Hưng – Phó Trưởng Khoa Lâm nghiệp, TS. Đỗ Ngọc Oanh – Giảng viên Khoa Nông học.

Nội dung thảo luận tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu SEARCA tập trung vào việc tiếp tục mở rộng các hoạt động hợp tác về cấp học bổng cho cán bộ & giảng viên của Trường ĐHNL, tài trợ nghiên cứu và tổ chức hội thảo. Ngoài ra, Đoàn đã tổ chức phỏng vấn các cán bộ của Trường ĐHNL từng nhận tài trợ của Trung tâm an ninh lương thực (Food Security Center) để tham dự một số sự kiện do SEARCA hoặc Đại học Kasetsart tổ chức.

Hiện nay, PGS.TS. Trần Văn Điền đang là đại diện của Việt Nam trong Hội đồng Quản trị SEARCA (SEAMEO SEARCA) nhiệm kỳ 2017-2020. Năm 2015, SEARCA là một trong các đơn vị đồng tổ chức Hội thảo “Phát triển sinh kế và quản lý bền vững môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu – LDEM” do Trường ĐHNL chủ trì. Dự kiến từ 11 đến 15 tháng 06 năm 2018, SEARCA sẽ phối hợp với Trường ĐHNL tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng Anh nâng cao cho khoảng 20 cán bộ giảng viên của Trường.