Trang chủ Tin tức
16/11/2017 10:59 - Xem: 679

Đội thi Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên xuất sắc lọt Top 10 Techfest 2017

Vượt qua hơn 300 startup trong những cuộc thi của các làng công nghệ và Techfest vùng, Anti-HPpro, đội thi đến từ trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, lọt Top 10 đội xuất sắc nhất vào chung kết của Techfest, một trong những cuộc thi khởi nghiệp uy tín và quy mô nhất cả nước. Đội đã được Hội đồng Giám khảo, giới chuyên môn đánh giá cao về hàm lượng khoa học, sự sáng tạo và ý nghĩa thực tiễn.

Trong 2 ngày 14, 15/11/2017, Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và đội startup Anti-HPpro đã tham dự Ngày hội Khởi Nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia Techfest 2017 với chủ đề Kết nối Hệ Sinh thái. Techfest 2017 chuyên sâu vào các mảng công nghệ bao gồm: Công nghệ Nông nghiệp, Công nghệ Giáo dục, Công nghệ Y tế, Công nghệ Du lịch và Ẩm thực, công nghệ Tiên phong & Tài chính, công nghệ Tiềm năng và Các Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo. Techfest 2017 hướng tới mục tiêu tạo ra một nền tảng liên kết, giúp các đối tượng tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế có thể kết nối và hưởng lợi ích thông qua các hoạt động: trưng bày sản phẩm và dịch vụ công nghệ; gặp mặt kết nối với kinh doanh; toạ đàm và các hội thảo về chuyên đề; và cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp.

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh phát biểu Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2017 - Techfest 2017

Đúng như mục tiêu đã đề ra, Techfest 2017 đã thu hút trên 4.500 lượt người tham dự; 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4.5 triệu USD; hơn 170 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện được thực hiện; 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tham dự; triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của hơn 150 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và đại diện từ khoảng 50 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Image may contain: 11 people, people smiling, people sitting, people standing and indoor

PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên cùng đội Anti-HPpro tại Techfest 2017

Tại Techfest 2017, các startup tiêu biểu đã có cơ hội trưng bày sản phẩm, giới thiệu ý tưởng và tham dự cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Quốc gia. Sau những vòng đấu loại với sự đánh giá công tâm của các chuyên gia, là những người rất giàu kinh nghiệm trong kinh doanh cũng như khởi nghiệp, 10 đội xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng chung kết. Đội Anti-HPpro với sản phẩm được bào chế từ những loại thảo dược dựa trên nghiên cứu khoa học của nhóm nghiên cứu tại Khoa Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên với mong muốn kết hợp tri thức bản địa với tri thức hiện đại, đã được các chuyên gia đánh giá rất cao và lọt vào Top 10 cuộc thi. Tác dụng đặc biệt của Anti-HPpro là diệt trừ xoắn khuẩn Helicobascter pylori - tác nhân chính gây bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng, đồng thời giảm tiết acid dịch vị, làm liền sẹo nhanh vết loét dạ dày hành tá tràng và chống viêm giảm đau dạ dày. Dự án được đánh giá có tiềm năng phát triển kinh doanh lớn trong thời gian tới.

Image may contain: one or more people, people standing and indoor

Đội Anti-HPpro nhận phần thưởng dành cho Top 10 

Thùy Dương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 29025932

Đang online: 305

Ngày hôm qua: 22923

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ