Trang chủ Tin tức
24/12/2019 18:38 - Xem: 261

Giám đốc Trung tâm AICAT, Israel gặp mặt và thăm mô hình nông nghiệp của cựu sinh viên Chương trình thực tập hưởng lương Israel 2018

Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã vinh dự đón đoàn lãnh đạo của Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp Quốc tế AICAT, Israel và đại diện Đại sứ Quán Israel tại Việt Nam đến thăm và gặp mặt cựu sinh viên của Chương trình Thực tập nghề Israel năm 2018

Ngày 09/12 vừa qua Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế (ITC), Trường đại học Nông lâm Thái Nguyên đã vinh dự đón đoàn lãnh đạo của Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp Quốc tế AICAT, Israel và đại diện Đại sứ Quán Israel tại Việt Nam đến thăm và gặp mặt cựu sinh viên của Chương trình Thực tập nghề Israel năm 2018.

Đại diện Trung tâm AICAT, Trung tâm ITC và đại diện Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ và cựu sinh viên Chương trình

Ngay khi gặp lại những cựu sinh viên, bà Hanni – Giám đốc Trung tâm AICAT đã mang tới hương vị quen thuộc của những quả chà là tươi  – đặc sản của vùng đất sa mạc ARAVA  – nơi các em sinh viên vừa có 11 tháng trải nghiệm đáng nhớ. Không khí buổi gặp mặt trở nên thân mật hơn khi những câu chuyện trải nghiệm của từng cá nhân được chia sẻ, đặc biệt tất cả đều nhắc tới Arava – Israel như một ngôi nhà thứ 2 của mình, nơi có gia đình là những người bạn thân thiết và là nơi đã cho các em được những bài học với kết quả là sự trưởng thành.

Cựu sinh viên Chương trình chia sẻ về câu chuyện trải nghiệm của mình tại Israel

Khi được hỏi về sự thay đổi lớn nhất của các em khi trở về từ Chương trình, lần lượt từng sinh viên chia sẻ về sự tiến bộ vượt bậc trong khả năng giao tiếp ngoại ngữ, coi trọng sự đúng giờ như người Do Thái đặc biệt là rèn luyện được tính tự lập và tinh thần làm việc nhóm cao. Từ những bài học kiến thức về kĩ năng sống và trang bị về ngoại ngữ, trong lần trở về này, có rất nhiều sinh viên tiếp tục lựa chọn tham gia các Chương trình Thực tập tại các Quốc gia khác trên thế giới để được khám phá, trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn.

Bà Hanni rất vui mừng gửi lời chúc tới các em cựu sinh viên của Chương trình sẽ thành công ở các lĩnh vực khác nhau trong tương lai và sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho những thế hệ sinh viên kế tiếp tham gia Chương trình thực tập nghề nước ngoài.

Trong ngày làm việc thứ 2, Ban Giám đốc Trung tâm ITC cùng đoàn chuyên gia Trung tâm AICAT đã có chuyến thăm trang trại dâu tây Chimi ngay giữa lòng Hà Nội – nơi có 2 em cựu sinh viên của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đang làm việc. Hiện tại các em đang phụ trách phần kỹ thuật tưới nhỏ giọt và xây dựng mô hình của trang trại. Các em hết sức vui mừng khi được bà Hanni trực tiếp đến thăm trang trại. Em Đường chia sẻ “Chúng em rất may mắn khi được tham gia Chương trình thực tập hưởng lương tại Trung tâm AICAT, Israel. Chúng em đã áp dụng được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm có được từ chuyến thực tập tại Israel vào công việc hiện tại”.

Ban Giám đốc Trung tâm ITC cùng đoàn chuyên gia Trung tâm AICAT thăm trang trại dâu tây Chimi tại Hà Nội

Giám đốc Trung tâm AICAT bày tỏ sự ấn tượng với mô hình nông nghiệp kết hợp với du lịch đồng thời mong muốn có nhiều hơn nữa những môi trường làm việc nông nghiệp hiện đại tại Việt Nam để sinh viên có thêm lựa chọn về cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.
Mai Thu, TT ĐT&PTQT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39360375

Đang online: 7977

Ngày hôm qua: 18126

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ