Trang chủ Tin tức
25/05/2017 10:44 - Xem: 2470

GS.TS.AHLĐ Nguyễn Thị Kim Lan được vinh danh tại chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới”

Tối 20/5, tại Hà Nội, Hội đồng bình chọn cấp Trung ương Chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới” và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng tổ chức Lễ vinh danh 30 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. GS.TS. AHLĐ Nguyễn Thị Kim Lan, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trong số 18 cá nhân được vinh danh tại chương trình.

Dự buổi Lễ có: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương. Về phía Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Văn Điền, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.
Chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới” được tổ chức nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có những đóng góp đặc biệt trong phát triển kinh tế - xã hội, khoa học, công nghệ, an ninh, quốc phòng; những tấm gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua 30 năm đổi mới. Thông qua Chương trình, khơi dậy lòng yêu nước, ý chí quyết tâm, tinh thần lao động sáng tạo vì sự phát triển của đất nước, hướng đến mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh…

GS.TS. AHLĐ Nguyễn Thị Kim Lan là 1 trong số 18 cá nhân được vinh danh tại chương trình

30 tập thể, cá nhân được vinh danh lần này gồm các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trên các lĩnh vực, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 184 hồ sơ do 43 tỉnh, thành phố và 15 bộ, ngành giới thiệu. Trong đó, 11 tập thể, cá nhân trong lĩnh vực kinh tế; 8 tập thể, cá nhân trong lĩnh vực văn hóa - xã hội; 4 tập thể, cá nhân trong lĩnh vực quốc phòng an ninh; 5 tập thể, cá nhân trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và 2 tập thể, cá nhân trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Những cá nhân được vinh danh tại chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới”

Trong số các điển hình được tôn vinh lần này có nhiều cá nhân xuất sắc, luôn miệt mài nghiên cứu tìm ra giải pháp mới nhằm giải quyết có hiệu quả các vấn đề mà người dân và xã hội đang cần, làm rạng danh đất nước như Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Giáo sư, Viện sỹ, Tiến sỹ Khoa học Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên vinh dự có Giáo sư, Tiến sỹ, Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Kim Lan, nguyên Phó hiệu trưởng Nhà trường.
Bên cạnh 18 cá nhân được tuyên dương, là 12 tập thể có nhiều đóng góp quan trọng trong việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống ở nước ta, tiêu biểu như: Bệnh viện Quân y 103, Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam…

PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng GS.TS.AHLĐ Nguyễn Thị Kim Lan

Việc tôn vinh những cá nhân, tập thể trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới”, như một sự ghi nhận những đóng góp, cũng là cách kêu gọi nhân dân, công nhân lao động trên cả nước tiếp tục chung tay, có nhiều sáng kiến, đóng góp hơn nữa để cùng dựng xây nước nhà.

DANH SÁCH 30 TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐƯỢC VINH DANH

TẬP THỂ (12 đơn vị)

- Tập đoàn Viễn thông Quân đội

- Ủy ban Biên giới quốc gia

- Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng

- Tổng Công ty Ba Son (Xí nghiệp liên hợp Ba Son), Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Bộ Quốc phòng

- Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh

- Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Tổng cục Cảnh sát

- Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

- Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam

- Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang)

- Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương

- Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM

- Tập đoàn Dệt May Việt Nam

CÁ NHÂN (18 cá nhân)

- Đồng chí Nguyễn Đăng Nghiêm - Tổng Giám đốc Tổng Cty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng

- Đồng chí Nguyễn Sự - nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hội An.

- GS-VS-TSKH Nguyễn Văn Hiệu - nguyên Viện trưởng Viện HLKH&CN

- GS-TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương,

- Đồng chí Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Công ty Sữa - Vinamilk Việt Nam

- Đại tá Hoàng Xuân Vinh - Vận động viên đội tuyển bắn súng, Bộ Quốc phòng

- GS-TS-NGND Lương Công Nhớ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Hàng Hải

- Đồng chí Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải - THACO

- Đồng chí Nguyễn Hướng Dương - Giám đốc Thư viện sách nói dành cho người mù, Giám đốc Quỹ Từ thiện sách nói dành cho người mù TPHCM

- Đồng chí Lý Ngọc Minh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long I

- GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ

- Đồng chí Trịnh Văn Y (Trịnh Mai Sơn) - Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường tỉnh Bến Tre (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre)

- Đồng chí Đặng Văn Thân - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng - Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện

- GS-TS Nguyễn Thị Kim Lan - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

- Đồng chí Hồ Quang Cua - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng

- Đại tá Lê Hồng Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hải Phòng

- Đồng chí Trần Ngọc Thuận - sinh năm 1960, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

- Đồng chí Nguyễn Trọng Thái - Tổ trưởng sản xuất, Công trường Khai thác cơ bản 1 - Công ty CP than Hà Lầm, Tập đoàn Than - Khoáng sản.

Thu Hà (Biên tập)