Trang chủ Tin tức
28/11/2018 13:41 - Xem: 1218

Học viện Công nghiệp vũ trụ Quế Lâm đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm

Ngày 23/11/2018, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên rất hân hạnh được đón tiếp đoàn đại biểu đến từ Học viện Công nghiệp Vũ trụ Quế Lâm sang thăm và làm việc tại trường.
Về phía Nhà trường có GS.TS Nguyễn Thế Hùng - Phó Hiệu Trưởng, TS. Dương Văn Thảo - Phó phòng KHCN&HTQT, Ông Phạm Tất Thành - Chủ nhiệm chương trình ĐTNH&DVHTSV đại diện lãnh đạo Cán bộ, Giảng Viên và HSSV đón tiếp đoàn.

Học viện Công nghiệp Vũ trụ Quế Lâm (gọi tắt là “Quế Hàng”), nằm trong Khu phong cảnh Nghiêu Sơn, Quế Lâm - thành phố du lịch quốc tế về văn hóa lịch sử. Đây một Trường Đại học công lập có đặc sắc riêng là khoa học công nghiệp phát triển hài hòa với khoa học quản lý học, kinh tế học, nghệ thuật học, quản lí khách sạn… Nhà trường đã được Sở Giáo dục Tỉnh Quảng Tây phê chuẩn là Trường đủ tư cách tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài và cũng là Trường đủ tư cách tuyển sinh hưởng học bổng chính phủ các quốc gia ASIAN. Nhà trường hiện có trên 500 lưu học sinh nước ngoài, hàng năm số lượng lưu học sinh tăng lên ổn định. Đặc biệt đây là ngôi trường duy nhất đào tạo về ngành hàng không tại tỉnh Quảng Tây Trung Quốc.

GS.TS Nguyễn Thế Hùng chào mừng Đoàn công tác của Học viện Công nghiệp Vũ trụ Quế Lâm

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Thế Hùng chào mừng Đoàn công tác của Học viện Công nghiệp Vũ trụ Quế Lâm đã dành thời gian tới thăm và làm việc với Nhà trường. Học viện Công nghiệp Vũ trụ Quế Lâm có nhiều thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu, là nơi đào tạo nhân tài ứng dụng phục vụ yêu cầu phục vụ công việc ở tuyến một về sản xuất, xây dựng, quản lý. Vì vậy Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác với Học viện Công nghiệp Vũ trụ Quế Lâm để khai thác hiệu quả các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

GS.TS Nguyễn Thế Hùng tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu

Trong buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi về các chương trình hợp tác đào tạo giữa hai đơn vị bao gồm: Chương trình đào tạo tiếng Trung, tiếng Việt ngắn hạn, chương trình đào tạo 2 + 2 (02 năm học tại Việt Nam, 02 năm học tại Trung Quốc), chương trình đào tạo 3 + 1 (03 năm học tại Việt Nam, 01 năm học tại Trung Quốc).

GS.TS Nguyễn Thế Hùng nhận quà lưu niệm từ bên đoàn đại biểu Học viện Công nghiệp Vũ trụ Quế Lâm

Học viện Công nghiệp Vũ trụ Quế Lâm bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những bước phát triển của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên từ khi thành lập và tin tưởng với chiến lược phát triển đúng đắn, Nhà trường sẽ sớm trở thành một địa chỉ danh tiếng trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam. Học viện Công nghiệp Vũ trụ Quế Lâm hoan nghênh và bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đối với các đề xuất hợp tác của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Đại diện Học viện Công nghiệp Vũ trụ Quế Lâm cho biết sẽ nghiên cứu các chương trình hợp tác và sẽ gửi sinh viên của Trường sang tham gia các hoạt động trao đổi và học tập tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Học viện Công nghiệp Vũ trụ Quế Lâm đã thăm quan khuôn viên nghiên cứu và học tập, trung tâm học liệu, khu nhà ăn sinh viên và kí túc xá của Trường.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hi vọng sẽ cùng Học viện Công nghiệp Vũ trụ Quế Lâm có những hoạt động trao đổi học tập giữa sinh viên hai trường, đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hai bên. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 33660333

Đang online: 2706

Ngày hôm qua: 13493

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ