Trang chủ Tin tức
16/06/2017 14:44 - Xem: 1633

Hội chợ việc làm khoa Chăn nuôi thú y năm 2017

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Nông Lâm chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội tìm kiếm cơ hội việc làm, đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Nhà trường và các doanh nghiệp, ngày 14/6, Khoa Chăn nuôi thú y (CNTY) Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội chợ việc làm năm 2017.

Tham dự khai mạc hội chợ có chuyên gia đoàn đánh giá ngoài, lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa CNTY, các nhà tuyển dụng cùng gần 1000 sinh viên của trường.

Toàn cảnh hội chợ

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Trần Văn Điền, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, đây là hoạt động thường niên của khoa và Nhà trường. Mục đích là giáo dục, định hướng cho các em lòng yêu nghề, trách nhiệm với công việc và định hướng việc làm ngay khi các em đang còn ngồi trên ghế nhà trường. PGS.TS cũng chia sẻ, khác với trước đây, việc liên kết hợp tác với các công ty tổ chức chỉ thông qua việc tuyển dụng, tài trợ các hoạt động xã hội thì nay hoạt động đã đi vào thực chất, hiệu quả trên cơ sở hai bên cùng có lợi. Khoa đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến phản hồi của từ các nhà tuyển dụng, để rồi từ đó, thay đổi phương pháp dạy và học phù hợp với yêu cầu thực tế công việc. Mục tiêu cuối cùng là sản phẩm đào tạo của khoa phải được thị trường lao động chấp nhận, sinh viên sau khi ra trường phải có đầy đủ các kỹ năng, kiến thức tốt.

PGS.TS. Trần Văn Điền phát biểu khai mạc hội chợ việc làm

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Lê Văn Năm – Thành viên hội đồng quản trị Công ty thuốc thú y TW I, Thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã phát biểu chúc mừng sự phát triển, thành công của khoa CNTY trong việc gắn kết đào tạo với thị trường lao động. PGS.TS cũng cho biết, hiện nay, nhu cầu của các nhà tuyển dụng ngày càng khắt khe, đòi hỏi người lao động phải có trình độ, kiến thức chuyên sâu hơn. Nhà trường không những là đơn vị đào tạo mà còn phải giúp các em sinh viên sau khi ra trường có được việc làm, và để làm được điều này thì bắt buộc Nhà trường phải có mối quan hệ, gắn kết với xã hội, với thực tế sản xuất.

Các đại biểu thăm quan hội chợ

Ngay sau lễ khai mạc, các ứng viên đã tham gia phỏng vấn tại các gian hàng của 16 đơn vị tuyển dụng. Kết quả có trên 90% ứng viên được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp ngay sau khi báo cáo tốt nghiệp.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26122480

Đang online: 1947

Ngày hôm qua: 18385

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ