Trang chủ Tin tức
19/01/2017 00:13 - Xem: 1070

Hội nghị CBVC Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2016

Sáng ngày 18/1, tại Hội trường A, Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức để đánh giá tình hình thực hiện năm 2016 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có các thầy trong Ban giám hiệu, Trưởng các đơn vị cùng toàn thể CBVC Nhà trường.

Tại hội nghị, PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng năm 2017. Năm 2016, dưới sự chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, Ban giám hiệu; sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực của toàn thể CBVC nên các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 đều đạt và vượt kế hoạch. Kết quả nổi bật thể hiện ở các nội dung như: công tác giáo dục chính trị tư tưởng thường xuyên được quan tâm nhằm xây dựng tập thể CBVC của Nhà trường thành một khối đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của trường; Tích cực triển khai các nghị quyết của Đảng các cấp như Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thư XII, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHTN lần thứ V, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2020. Học tập và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học”. Duy trì và tăng cường thực hiện quy chế dân chủ cơ sở để CBVC  được tham gia đóng góp trí tuệ, trực tiếp triển khai, giám sát đánh giá mọi hoạt động của Nhà trường.

PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày

báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng năm 2017

Năm 2016, số lượng tuyển sinh K48 đạt 1.426 sinh viên; Tuyển sinh đại học hệ vừa làm vừa học được 1.010 sinh viên; Trong công tác tuyển sinh sau đại học, Nhà trường đã tuyển sinh được 284 học viên cao học và 12 Nghiên cứu sinh.

Đặc biệt, Nhà trường đã mở mới được 02 chuyên ngành Đại học, đó là ngành Công nghệ thực phẩm (Chương trình tiên tiến) và ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và Du lịch sinh thái.

Trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao KHCN, đã quản lý và tổ chức thực hiện tốt các đề tài nghiên cứu khoa học đã duyệt năm 2016: 07 đề tài cấp Nhà nước, 17 đề tài cấp Bộ,26 đề tài cấp tỉnh, 03 đề tài cấp Đại học, 40 đề tài cấp trường, 51 đề tài cho sinh viên và 02 đề tài hợp tác quốc tế với tổng nguồn kinh phí là 18,624 tỷ đồng; Hoạt động chuyển giao KHCN với các địa phương đã thực hiện đạt tổng kinh phí hơn 33 tỷ đồng … Tổng số bài báo đăng trên các tạp chí, kỷ yếu là 158 bài, trong đó có 122 bài trong nước và 36 bài nước ngoài.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã ký kết được 12 biên bản hợp tác,  tổng kinh phí nhận tài trợ từ các dự án quốc tế là 1.253.491 USD, có 10 học bổng thạc sĩ và 12 học bổng tiến sĩ tại nước ngoài...

Toàn cảnh hội nghị

Đặc biệt, trong công tác xây dựng cơ sở vật chất, Nhà trường đã xây dựng và đưa vào sử dụng 11.171m2 với tổng kinh phí khoảng 52 tỷ đồng như Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao, Trung tâm khảo nghiệm và chuyển giao giống cây trồng vật nuôi khu vực phía Bắc, Trung tâm nghiên cứu cây trồng ôn đới miền núi phía Bắc Việt Nam…

Công tác quản lý HSSV, đảm bảo an ninh trật tự, kỷ cương nền nếp, phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm trong Nhà trường chuyển biến tích cực; Công tác tổng hợp hành chính, tổ chức cán bộ, thanh tra pháp chế, khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục được chú trọng và hoàn thành tốt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, bằng hoạt động sản xuất có thu nhập của Nhà trường, thực hiện tiết kiệm chi tiêu, trong năm 2016, Nhà trường đã tăng quỹ phúc lợi lên 17,1 triệu đồng/người/năm.

02 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Trong năm qua, CBVC Nhà trường đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động ủng hộ các hoạt động xã hội, nhân đạo như “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn”, “Quyên góp sách vở, đồ dung học tập, áo ấm giúp học sinh và giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” và mới đây, Nhà trường đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho giáo viên, học sinh khó khăn tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn và huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng…

Các cá nhân được Giám đốc ĐHTN tặng giấy khen

Công tác Đoàn và Hội sinh viên cũng đạt được rất nhiều thành tích như đạt giải nhì giải bóng đá sinh viên các trường Đại học chuyên nghiệp tỉnh Thái Nguyên, giải ba cuộc thi “Tìm hiểu luật bình đằng giới”… Về cá nhân có 02 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 07 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh và 176 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường.

Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, từ thiện xã hội như “Ngày chủ nhật đỏ”, tặng quà chương trình “Áo ấm mùa đông” với số tiền 140 triệu đồng…

Các cá nhân được nhận giấy khen của Hiệu trưởng

Cũng tại hội nghị, PGS.TS. Đinh Ngọc Lan, Trưởng phòng KH – TC đã trình bày báo cáo công tác tài chính năm 2016.  Báo cáo thể hiện rõ tính minh bạch trong công tác tài chính của Nhà trường. PGS.TS. Đặng Xuân Bình – Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm 2016.

Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong công tác: 02 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT; 23 cá nhân được Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng Giấy khen; 43 cá nhân được Nhà trường tặng giấy khen. 01 tập thể và 02 cá nhân được Nhà trường khen thưởng đột xuất. Nhiều tập thể và cá nhân được tặng giấy khen của Công đoàn Đại học Thái Nguyên và Công đoàn trường.

Các tập thể và cá nhân được Công đoàn khen thưởng

Với những kết quả đã đạt được, Trường Đại học Nông Lâm được Bộ GD&ĐT công nhận là tập thể lao động xuất sắc, Nhà trường được nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Cờ Thi đua của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Những thành tựu nổi bật năm 2016:

Thứ nhất: Hoàn thành 3 nhiệm sở làm việc: Nhà trung tâm, Khoa CNSH&CNTP, Trung tâm nghiên cứu cây trồng ôn đới miền núi phía Bắc Việt Nam.

Thứ hai: Công tác tuyển sinh hệ VLVH vượt kế hoạch trong điều kiện tuyển sinh khó khăn.

Thứ ba: Công tác đưa sinh viên đi thực tập sinh sau tốt nghiệp và thực tập tốt nghiệp ở nước ngoài tiếp tục phát triển sang các nước tiên tiến như Mỹ, Úc, Newzealand, Nhật Bản.

Thứ tư: Việc tiếp cận với doanh nghiệp và nhà tuyển dụng hỗ trợ công tác đào tạo đã được các khoa quan tâm và phát triển.

Thứ năm: Một số Viện nghiên cứu, các Trung tâm phát triển và tự chủ tốt như Viện Nghiên cứu Lâm nghiệp, Trung tâm, Đào tạo & Phát triển Quốc tế, Trung tâm GIS, Viện Khoa học sự sống...

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26866431

Đang online: 1523

Ngày hôm qua: 8110

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ