Trang chủ Tin tức
19/01/2018 11:14 - Xem: 761

Hội nghị CBVC Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2017

Ngày 18/1, tại Hội trường A, Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức để đánh giá tình hình thực hiện năm 2017 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có PGS.TS. Đặng Văn Minh, Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên; các thầy trong Ban giám hiệu, Trưởng các đơn vị cùng toàn thể CBVC Nhà trường.

Tại hội nghị, PGS.TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2017 và phương hướng năm 2018. Năm 2017, dưới sự chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, Ban giám hiệu; sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực của toàn thể CBVC nên các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 đều đạt và vượt kế hoạch. Kết quả nổi bật thể hiện ở các nội dung như: công tác giáo dục chính trị tư tưởng thường xuyên được quan tâm nhằm xây dựng tập thể CBVC của Nhà trường thành một khối đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của trường; Tích cực triển khai các nghị quyết của Đảng các cấp như Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHTN lần thứ V, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2020. Học tập và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học”. Duy trì và tăng cường thực hiện quy chế dân chủ cơ sở để CBVC  được tham gia đóng góp trí tuệ, trực tiếp triển khai, giám sát đánh giá mọi hoạt động của Nhà trường.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2016, số lượng tuyển sinh K48 đạt gần 1000 sinh viên; Tuyển sinh đại học hệ vừa làm vừa học được hơn 900 sinh viên; Trong công tác tuyển sinh sau đại học, Nhà trường đã tuyển sinh được hơn 500 học viên cao học và 12 Nghiên cứu sinh.

Đặc biệt, Nhà trường đã mở mới được 02 chuyên ngành Đại học, đó là ngành Kỹ thuật công nghệ môi trường và ngành Bảo vệ thực vật; 01 ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ, đó là ngành Phát triển nông thôn.

GS.TS. Đặng Văn Minh, Phó giám đốc ĐHTN phát biểu tại hội nghị

Trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao KHCN, đã quản lý và tổ chức thực hiện tốt các đề tài nghiên cứu khoa học đã duyệt năm 2017: 08 đề tài cấp Nhà nước, 20 đề tài cấp Bộ, 28 đề tài cấp tỉnh, 07 đề tài cấp Đại học, 48 đề tài cấp trường, 40 đề tài cho sinh viên và 05 đề tài hợp tác quốc tế với tổng nguồn kinh phí là 22,981 tỷ đồng; Hoạt động chuyển giao KHCN với các địa phương đã thực hiện đạt tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng … Tổng số bài báo đăng trên các tạp chí, kỷ yếu là 165 bài, trong đó có 130 bài trong nước và 35 bài nước ngoài.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo ĐHTN trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân 

cho GS.TS. Nguyễn Thi Kim Lan

Bên cạnh đó, Nhà trường đã ký kết được 06 biên bản hợp tác với các đối tác quốc tế,  tổng kinh phí nhận tài trợ từ các dự án quốc tế là 1.262.476 USD; Tổ chức thành công 05 hội thảo quốc tế; Phối hợp với chính phủ úc triển khai dự án Aus4skill và cử được 25 cán bộ lãnh đạo tham gia tập huấn, học tập tại các trường đại học của Úc.

Các thầy được nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017

Đặc biệt, trong công tác xây dựng cơ sở vật chất, Nhà trường đã xây dựng và đưa vào sử dụng 2.094m2 với tổng kinh phí khoảng 24 tỷ đồng Trung tâm khảo nghiệm và chuyển giao giống cây trồng vật nuôi khu vực phía Bắc, xây dựng trung tâm thư viện công nghệ thông tin với tổng diện tích hơn 1.400m2… Tiến hành xây dựng dự án đầu tư cơ sở vật chất giai đoạn 2017 – 2020 với tổng kinh phí dự kiến trên 90 tỷ đồng.

Công tác quản lý HSSV, đảm bảo an ninh trật tự, kỷ cương nền nếp, phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm trong Nhà trường chuyển biến tích cực; Công tác tổng hợp hành chính, tổ chức cán bộ, thanh tra pháp chế, khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục được chú trọng và hoàn thành tốt kế hoạch đề ra. Sau đánh giá ngoài, Nhà trường được công nhaanh Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT ban hành với 90,16 tiêu chí đạt yêu cầu, hiện đứng thứ 2 toàn quốc về kiểm định chất lượng giáo dục.

Bằng hoạt động sản xuất có thu nhập của Nhà trường, thực hiện tiết kiệm chi tiêu, trong năm 2017, Nhà trường đã tăng quỹ phúc lợi lên 18,5 triệu đồng/người/năm.

Tập thể Trường ĐHNL và Viện KHSS được nhận bằng khen của UBND tỉnh

Trong năm qua, CBVC Nhà trường đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động ủng hộ các hoạt động xã hội, nhân đạo như “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn”, “Quyên góp sách vở, đồ dung học tập, áo ấm giúp học sinh và giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” và mới đây, Nhà trường đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho giáo viên, học sinh khó khăn tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng…

Các cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ

Công tác Đoàn và Hội sinh viên cũng đạt được rất nhiều thành tích như top 10 cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp quốc gia – Techfest. Về cá nhân có 01 sinh viên được nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp quốc gia; 06 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 24 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Đại học Thái Nguyên và 115 sinh viên danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường; Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, từ thiện xã hội như “Ngày chủ nhật đỏ”, tặng quà chương trình “Áo ấm mùa đông”…

Các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen cấp Bộ

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Dự, Phòng KH – TC đã trình bày báo cáo công tác tài chính năm 2017.  Báo cáo thể hiện rõ tính minh bạch trong công tác tài chính của Nhà trường. PGS.TS. Đặng Xuân Bình – Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm 2017.

Hội nghị dành nhiều thơi gian để bàn phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2018.

Các cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS. Đặng Văn Minh, phó giám đốc Đại học Thái Nguyên đã trao danh hiệu Nhà giáo nhân dân cho GS.TS. Nguyễn Thị Kim Lan; Trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn, PGS.TS. Trần Văn Điền và PGS.TS. Trần Văn Phùng.

Các tập thể được Nhà trường khen thưởng đột xuất

Nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong công tác: 01 tập thể được nhận bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên; 01 tập thể và 07 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 26 cá nhân được Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng Giấy khen; 01 tập thể và 47 cá nhân được Nhà trường tặng giấy khen. 04 tập thể và 01 cá nhân được Nhà trường khen thưởng đột xuất. Nhiều tập thể và cá nhân được tặng giấy khen của Công đoàn Đại học Thái Nguyên và Công đoàn trường.

Với những kết quả đã đạt được, Trường Đại học Nông Lâm được UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen; Nhà trường được xếp loại xuất sắc và là đơn vị dẫn đầu trong khối các rường thành viên của Đại học Thái Nguyên.

Những thành tựu nổi bật năm 2017:

Thứ 1: Nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT ban hành, với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 90,16%.

Thứ 2: Công tác tuyển sinh Sau đại học và hệ VLVH tiếp tục vượt kế hoạch trong điều kiện tuyển sinh khó khăn.

Thứ 3: Công tác hợp tác quốc tế có nhiều thành tích nổi trội: được phê duyệt dự án Aus4skills; 2 dự án eramus; ký được nhiều MoU với các trường đối tác có uy tín.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 30575409

Đang online: 9280

Ngày hôm qua: 16076

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ