Trang chủ Tin tức
18/01/2019 16:13 - Xem: 1169

Hội nghị CBVC Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2018

Sáng ngày 18/1, tại Hội trường A, Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức để đánh giá tình hình thực hiện năm 2018 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các thầy trong Ban giám hiệu, Trưởng các đơn vị cùng toàn thể CBVC Nhà trường.

Tại hội nghị, PGS.TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng năm 2019. Năm 2018, dưới sự chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, Ban giám hiệu; sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực của toàn thể CBVC nên các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 đều đạt và vượt kế hoạch. Kết quả nổi bật thể hiện ở các nội dung như: công tác giáo dục chính trị tư tưởng thường xuyên được quan tâm nhằm xây dựng tập thể CBVC của Nhà trường thành một khối đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của trường; Tích cực triển khai các nghị quyết của Đảng các cấp như Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của BCH TW (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, Đảng bộ Nhà trường đã và đang quyết liệt thực hiện Nghị quyết số 18 và 19- NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XII) về ” Đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các tổ chức sự nghiệp công lập”. Đây cũng là năm giữa nhiệm kỳ  thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường khóa XIV(Nhiệm kỳ 2015-2020).

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, số lượng tuyển sinh K48 đạt 579 sinh viên; Tuyển sinh đại học hệ vừa làm vừa học được hơn 510 sinh viên; Trong công tác tuyển sinh sau đại học, Nhà trường đã tuyển sinh được hơn 410 học viên cao học và 05 Nghiên cứu sinh.

Khoa Môi trường được nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Đặc biệt, Nhà trường đã mở mới được 08 chuyên ngành Đại học, đó là ngành Bất động sản, Nông nghiệp công nghệ cao, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, Kinh tế nông nghiệp (Chương trình tiên tiến), Kinh doanh Quốc tế, Kinh doanh nông nghiệp, Quản lý thông tin và Kỹ thuật thực phẩm.

Trường Đại học Nông Lâm được nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao KHCN, đã quản lý và tổ chức thực hiện tốt các đề tài nghiên cứu khoa học đã duyệt năm 2018: 12 đề tài cấp Nhà nước, 12 đề tài cấp Bộ, 04 đề tài cấp Đại học, 40 đề tài cấp trường, 50 đề tài cho sinh viên với tổng nguồn kinh phí là gần 26 tỷ đồng; Hoạt động chuyển giao KHCN với các địa phương đã thực hiện đạt tổng kinh phí gần 35 tỷ đồng … Tổng số bài báo đăng trên các tạp chí, kỷ yếu là 157 bài, trong đó có 135 bài trong nước và 22 bài nước ngoài.

Các cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ

Bên cạnh đó, Nhà trường đã ký kết được 16 biên bản hợp tác với các đối tác quốc tế,  tổng kinh phí nhận tài trợ từ các dự án quốc tế là 1.015.820 USD; Tổ chức thành công 02 hội thảo quốc tế; Phối hợp với chính phủ Úc triển khai dự án Aus4skill và cử được 81 cán bộ lãnh đạo tham gia tập huấn, học tập tại các trường đại học của Úc.

Công tác xây dựng cơ sở vật chất, quản lý HSSV, đảm bảo an ninh trật tự, kỷ cương nền nếp, phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm trong Nhà trường chuyển biến tích cực; Công tác tổng hợp hành chính, tổ chức cán bộ, thanh tra pháp chế, khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục được chú trọng và hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

Trong năm qua CBVC Nhà trường đã tích cực hưởng ứng tuyên truyền, vận động tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện do Công đoàn ngành, Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên và các tổ chức xã hội phát động. Tổng số tiền ủng hộ các loại quỹ 164.400.000 đồng…

Công tác Đoàn và Hội sinh viên cũng đạt được rất nhiều thành tích như 01 sinh viên được nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp quốc gia; 06 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, 24 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Đại học Thái Nguyên và 115 sinh viên danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường; Tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, từ thiện xã hội như “Ngày chủ nhật đỏ”, tặng quà chương trình “Áo ấm mùa đông”…

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Cũng tại hội nghị, PGS.TS. Đinh Ngọc Lan, Trưởng phòng KH – TC đã trình bày báo cáo công tác tài chính năm 2018.  Báo cáo thể hiện rõ tính minh bạch trong công tác tài chính của Nhà trường. PGS.TS. Đặng Xuân Bình, Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm 2018. Hội nghị dành nhiều thơi gian để bàn phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2019.

Các tập thể được Hiệu trưởng khen thưởng đột xuất

Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong công tác: 07 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ; 01 tập thể được nhận Cờ thi đua cấp Bộ; 01 tập thể và 09 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 02 tập thể và 22 cá nhân được Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng Giấy khen; 06 tập thể và 45 cá nhân được Nhà trường tặng giấy khen. 04 tập thể được Nhà trường khen thưởng đột xuất. Nhiều tập thể và cá nhân được tặng giấy khen của Công đoàn Đại học Thái Nguyên và Công đoàn trường.

Với những kết quả đã đạt được, Trường Đại học Nông Lâm được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những thành tựu nổi bật năm 2018:

- Nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành, với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 90,16%;

- Công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đạt được nhiều thành tịu về cả số lượng đề tài, dự án, tổng kinh phí thực hiện và số lượng các bài báo đăng tải trên các tạp chí Quốc tế.

-  Công tác tuyển sinh Sau đại học và hệ VLVH đạt 91% và 85% so với kế hoạch trong điều kiện tuyển sinh chung của toàn quốc rất khó khăn;

- Mở được 8 ngành đào tạo vượt 200% so với kế hoạch

- Công tác hợp tác quốc tế có nhiều thành tích nổi trội: được phê duyệt dự án Aus4skills; 2 dự án Eramus; ký được nhiều MoU với các trường đối tác có uy tín. Số lượng đoàn ra, đoàn vào cao. Tổng số kinh phí nhận từ HTQT là 1.015.820 USD.

- Thực hiện cơ chế tự chủ hoàn toàn cho toàn bộ các viện, trung tâm trong trường, khoán tự chủ cho nhiều bộ phậ, tăng cường các dịch vụ phục vụ đào tạo, các mô hình chuyển giao khoa học công nghệ  theo hướng xã hội hóa…

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 35612319

Đang online: 2350

Ngày hôm qua: 14484

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ