Trang chủ Tin tức
28/05/2013 15:31 - Xem: 1815

Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo theo tín chỉ

Nhằm từng bước thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học trong thời kỳ hội nhập quốc tế và tổng kết, rút ra bài học kinh nghiệm để đào tạo theo hệ thống tín chỉ ngày càng hoàn thiện hơn, sáng ngày 28/5/2013, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị “Nâng cao chất lượng đào tạo theo hệ thống tín chỉ”.

 

Đến dự Hội nghị về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó giám đốc Đại học; PGS.TS. Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng ban Đào tạo; về phía Trường Đại học Nông Lâm có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; lãnh đạo các đơn vị, toàn thể giảng viên trong trường và Chuyên viên các phòng: ĐT, TT-KT, CT HSSV, KH-TC; TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Hữu Hồng -  Trưởng phòng Đào tạo chủ trì Hội nghị.

TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

 

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên chính thức thực hiện chuyển đổi chương trình và phương thức đào tạo từ niên chế sang hệ thống tín chỉ đối với hệ đại học chính quy từ năm 2008. Đây là hướng đi hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của xã hội và xu thế phát triển của Nhà trường.  Trải qua 5 năm triển khai thực hiện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đại học Thái Nguyên, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đề ra các giải pháp thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả, đạt được nhiều thành công quá trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc tổ chức đào tạo theo tín chỉ vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, hạn chế cần phải khắc phục trong việc đăng ký vào các lớp học phần, tổ chức các lớp học phần, thời khóa biểu, giảng đường, phòng thí nghiệm, giáo trình, tài liệu, tổ chức hoạt động tập thể và quản lý sinh viên…

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường báo cáo về

"Hiện trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại Trường Đại học Nông Lâm"

 

Hội nghị đã nghe PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo về hiện trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại Trường Đại học Nông Lâm và các tham luận của các đơn vị, đó là Công tác quản lý và tổ chức thi kết thúc học phần, kiểm tra giữa kỳ, tổ chức chấm thi và xét học vụ, xét xếp hạng học lực và năm đào tạo cho sinh viên trong đào tạo tín chỉ; Nâng cao chất lượng học tập và môi trường học tập cho sinh viên năm thứ nhất; Nâng cao chất lượng thực hành, thực tập nghề nghiệp, rèn nghề trong đào tạo theo tín chỉ; Vai trò của giáo viên chủ nhiệm kiêm cố vấn học tập trong việc nâng cao chất lượng học tập của sinh viên trong đào tạo theo tín chỉ; Vai trò của cơ sở vật chất và tổ chức lớp học nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo trong đào tạo theo tín chỉ; Nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác phần mềm IU trong quản lý đào tạo theo tín chỉ; Nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên trẻ theo học chế tín chỉ và vai trò của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Tất cả các tham luận trình bày tại hội nghị về các nội dung liên quan đến công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ đều nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo của Nhà trường. Theo đó, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục cập nhật và hoàn thiện chương trình đào tạo để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đại học như: tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đa dạng các hình thức đăng ký học phần cho sinh viên; đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tăng cường việc tự học của sinh viên; tăng cường giao quyền, trách nhiệm của giảng viên; tăng cường công tác biên soạn, mua sắm  giáo trình, tài liệu tham khảo phụ vụ công tác học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo… Để đào tạo theo học chế tín chỉ thực sự có hiệu quả cần phải có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ từ cả ba phía: Nhà trường, giảng viên và sinh viên.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Công - Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại hội nghị

 

Trong bối cảnh đất nước đang tích cực tiến hành đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, Hội nghị “ nâng cao chất lượng đào tạo theo hệ thống tín chỉ”  là một trong những tiền đề nhằm định hướng một cách có hiệu quả, góp phần đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục của Đại học Nông Lâm.

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm

                                                                                                                                                                                                Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43093048

Đang online: 1998

Ngày hôm qua: 18428

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ