Trang chủ Tin tức
26/03/2018 10:54 - Xem: 902

Hội nghị sinh viên NCKH năm 2018

Nằm trong chuỗi các chương trình kỉ niệm chào mừng 87 năm thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931 – 26/03/2018), sáng ngày 24/03/2018, tại GĐ nghiêng A1, Đoàn TNCS HCM trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên kết hợp với phòng KHCN & HTQT tổ chức “Hội nghị sinh viên NCKH năm 2018”.

Tới dự có về lãnh đạo nhà trường và các phòng ban có GS.TS Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Đặng Xuân Bình – Chủ tịch Công Đoàn, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế; PGS.TS Lê Minh – Phó phòng KHCN & HTQT; PGS.TS Nguyễn Thị Ngân – Phó phòng HCTC và BCN các khoa chuyên môn. Về Đoàn TNCS – HSV nhà trường có ThS. Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường, ThS. Dương Xuân Lâm – phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch HSV nhà trường, TS. Trần Hải Đăng – phó bí  thư Đoàn trường; các đồng chí trong BCH đoàn trường và hơn 300 đại biểu sinh viên tham dự.

Nghiên cứu khoa học của sinh viên là hoạt động trí tuệ giúp sinh viên vận dụng phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học trong học tập và trong thực tiễn, trong đó sinh viên bước đầu vận dụng một cách tổng hợp những tri thức đã học để tiến hành hoạt động nhận thức có tính chất nghiên cứu, bước đầu góp phần giải quyết những vấn đề khoa học do thực tiễn cuộc sống và nghề nghiệp đặt ra để từ đó có thể đào sâu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình.

Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết công tác NCKH của BCH Đoàn trường, trong năm học 2017-2018, toàn trường có 77 đề tài NCKH của sinh viên và giảng viên trẻ, thu hút 161 sinh viên tham gia, trong đó có 37 đề tài của giảng viên trẻ và 40 đề tài của sinh viên.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu và chỉ đạo đánh giá cao các công trình nghiên cứu khoa học, khẳng định vai trò của NCKH trong sinh viên là rất cần thiết.

Trải qua hơn 3 giờ làm việc tập trung và nghiêm túc BTC đã chọn ra các giải trong hội nghị sinh viên NCKH năm 2018.  Ba giải Nhất gồm các đề tài: “Nghiên cứu đặc điểm sinh trưởng, phát dục và khả năng sản xuất trứng của vịt TC nuôi khô không nước tắm tại Thái Nguyên” của Khoa Nông học; “ Nghiên cứu khả năng nhân sinh khối sâm Ngọc Linh bằng phương pháp in Vitro” của khoa CNSH; “ Bước đầu đánh giá sinh trưởng một số loài cây bản địa trong mô hình bảo tồn chuyển vị tại Trường Đại học Nông lâm TN” của Khoa Lâm Nghiệp; Ba giải Nhì gồm các đề tài: “ Nghiên cứu ảnh hưởng của chất kích thích sinh trưởng đến khản năng ra, rễ tạo chồi và ra cây trong nhân giống chè hoa vàng tại trường Đại học Nông Lâm.” Của khoa Nông học; “Nghiên cứu tạo quả thể đông trùng hạ thảo trên giá thể nhân tạo trong môi trường lỏng” của khoa CNSH; “Nghiên cứu chế tạo viên sủi từ khổ qua và cỏ ngọt hướng tới ứng dụng trong hỗ trợ điều trị người mác bệnh tiểu đường, béo phì”  của khoa CNSH; Ngoài ra BCT còn trao 3 giải Ba cho các đề tài:  “Nghiên cứu tình hình nhiễm và biện pháp phòng trị bệnh truyền nhiễm và bệnh ký sinh trùng trên chó mèo tại bệnh xá thú y cộng đồng trường Đại học Nông lâm TN” của khoa CNTY”;  “Nghiên cứu thành phần đất và ứng dụng GIS xây dựng bản đồ đơn vị đất đai trồng cam sành tại xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang” của khoa QLTN; “Nghiên cứu sản xuất tạo phân hữu cơ từ phụ phẩm quá trình trồng nấm” của khoa Nông học  “và 7 giải khuyến khích cho các đề tài còn lại!

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội nghị

 

ThS. Bùi Đình Lãm - Bí thư đoàn trường phát động cuộc thi ý tưởng NCKH trong sinh viên năm 2018

 

Các bạn sinh viên tự tin báo cáo trước hội đồng

BTC trao giải nhất cho các nhóm đề tài 

BTC trao giải nhì cho các nhóm đề tài

BTC trao giải ba cho các nhóm đề tài

BTC trao giải khuyến khích cho các nhóm đề tài

Hội nghị đã thu hút đông đảo các đại biểu và sinh viên tham dự

BTC chụp ảnh cùng với các nhóm sinh viên đạt giải cuối chương trình hội nghị

Theo ĐTN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 30499887

Đang online: 2545

Ngày hôm qua: 16789

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ