Trang chủ Tin tức
21/04/2018 20:20 - Xem: 393

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm khóa XIV nhiệm kỳ 2015 – 2020

Sáng ngày 20 tháng 4, Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm long trọng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Nhà trường khóa XIV nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Kim Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; Đồng chí Trần Văn Điền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng ủy, Bí thư các chi bộ và trưởng, phó các đơn vị.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Trần Văn Điền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt BCH Đảng bộ đã trình bày dự thảo báo cáo đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm khóa XIV nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Toàn cảnh hội nghị

Dự thảo báo cáo đã khái quát đặc điểm tình hình Đảng bộ, tóm tắt những kết quả, thành tựu đã đạt được nửa đầu nhiệm kỳ trên tất cả các mặt lãnh đạo gồm công tác chính trị tư tưởng và xây dựng Đảng; công tác chuyên môn bao gồm các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, công tác thanh tra, khảo thí và đảm bảo chất lượng, công tác quản lý sinh viên và an ninh trật tự, công tác hành chính và phát triển đội ngũ, công tác kế hoạch tài chính và chăm lo đời sống cho CBVC, xây dựng cơ sở vật chất và thông tin thư viện, công tác lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể. Dự thảo báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân và hạn chế, từ đó có những đánh giá chung và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Đảng bộ trường trong nửa cuối nhiệm kỳ.

Các đại biểu trình bày tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe tham luận về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh tại Trường Đại học Nông Lâm; Tham luận về sắp xếp, tái cấu trúc, nâng cao hiệu quả, hiệu lực của bộ máy tổ chức gắn với tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết số 18, 19-NQTW Hội nghị BCH TƯ Đảng lần thứ 6 khóa XII tại Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm và tham luận nâng cao hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất, đất đai phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và tạo thêm việc làm, tăng thu nhập.

Thay mặt Đảng bộ Đại học Thái Nguyên, đồng chí Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng Nhà trường vì đã thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm. Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác Đoàn thể có những bước phát triển tích cực. Bên cạnh đó, cần nâng cao chất lượng đào tạo bậc Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ; báo cáo cần nhấn mạnh hơn nữa việc tự chủ của các Viện và trung tâm. Là một đơn vị lá cờ đầu trong khối Đại học Thái Nguyên, Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm trong thời gian tới, cần phát huy hơn nữa để nâng vị thế của Nhà trường lên tầm cao mới.

Đồng chí Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên  phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp tích cực cho nội dung bản báo cáo, về những mặt còn tồn tại trong công tác đào tạo, công tác phát triển Đảng cho cán bộ, giảng viên trẻ… để không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Ðảng, phát huy vị thế và phát triển thương hiệu của Nhà trường. Những góp ý được hội nghị tiếp thu, có giải pháp khắc phục và đưa vào quyết nghị của hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Điền, Bí thư Đảng ủy đã tiếp thu các đóng góp ý kiến của hội nghị và kết luận xác định một số chỉ tiêu chính trong giai đoạn của Đảng bộ Nhà trường; Đồng chí Bí thư Đảng ủy giao trách nhiệm cho ban soạn thảo, văn phòng Đảng ủy, chi bộ các phòng chức năng rà soát hoàn thiện các số liệu và các chỉ tiêu để hoàn thiện báo cáo. Hội nghị đã thành công tốt đẹp, tin tưởng rằng, Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo để phát triển Nhà trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu“Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới”.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 30499863

Đang online: 2524

Ngày hôm qua: 16789

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ