Trang chủ Tin tức
20/09/2019 14:01 - Xem: 1139

Hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự và quản lý sinh viên nội, ngoại trú năm học 2018 - 2019

Ngày 20/9, Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự và quản lý sinh viên nội, ngoại trú năm học 2018 - 2019.

Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng PA83 Công an tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo công an thành phố Thái Nguyên; công an phường Quang Trung, Tân Thịnh, Hoàng Văn Thụ, Quang Vinh và xã Quyết Thắng; các đồng chí tổ trưởng dân phố; đại diện Ban Công tác học sinh sinh viên, Đại học Thái Nguyên. Về phía Trường Đại học Nông Lâm có GS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Nhà trường.

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS. Nguyễn Quang Tính – Trưởng phòng CTHSSV báo cáo công tác an ninh trật tự và quản lý sinh viên nội, ngoại trú năm học 2018 – 2019.

Hiện nay toàn trường có 1.386 sinh viên đăng ký ở nội trú; 2.267 sinh viên đăng ký ở ngoại trú, trong đó có 788 sinh viên ở cùng người thân và gia đình, số sinh viên thuê trọ là 1.479 sinh viên. Qua kiểm tra, có 24 SV vi phạm quy chế ngoại trú (năm học 207 – 2018 là 42 sinh viên).

Việc quản lý sinh viên nội, ngoại trú là vấn đề Nhà trường rất quan tâm. Hàng năm, Nhà trường đã chủ động phối hợp với công an, chính quyền địa phương nơi có sinh viên của trường thường trú hoặc đang tạm trú để xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn dân cư đối với sinh viên ngoại trú; Hướng dẫn sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp của Nhà nước, nội quy, quy chế của nhà trường và quy định của chính quyền địa phương.

PGS.TS. Nguyễn Quang Tính – Trưởng phòng CTHSSV báo cáo tại hội nghị

Bên cạnh đó, Nhà trường đã tổ chức các Hội nghị quán triệt công tác QLSV nội ngoại trú và có kế hoạch cụ thể cho từng học kỳ; Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị vào tuần sinh hoạt công dân đầu năm học cho sinh viên tất cả các lớp chính quy trong toàn trường; Tổ chức hội nghị đối thoại giữa sinh viên với ban chủ nhiệm khoa 2 lần trong năm, với hiệu trưởng 1 lần trong năm; Kiểm tra sinh viên ngoại trú 2 lần/năm; Tổ chức các cuộc họp trao đổi, rút kinh nghiệm, tăng cường sự phối hợp trong công tác QLSV nội, ngoại trú giữa Nhà trường với lãnh đạo chính quyền và Công an địa phương…

Tại hội nghị, các đồng chí công an tỉnh Thái Nguyên, công an thành phố Thái Nguyên, công an các phường và các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn cũng đã trao đổi nhiều ý kiến góp phần thực hiện hiệu quả sự phối hợp với nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý sinh viên nội, ngoại trú. chỉ ra những khó khăn trong công tác quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú như trong bối cảnh tình hình an ninh chính trị, kinh tế xã hội đang còn nhiều khó khăn, phức tạp; số lượng sinh viên ngoại trú của trường quá đông; nhiều sinh viên có thói quen thay đổi chỗ ở; một số nhà trọ không có chủ nhà trực tiếp quản lý sinh viên … ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý và giáo dục sinh viên.

Đại diện tổ dân phố phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, TS. Đỗ Quốc Tuấn, Phó trưởng phòng CTHSSV đã công bố quyết định tặng kỷ niệm chương bảo vệ an ninh tổ quốc của Bộ trưởng Bộ công an cho đồng chí Vũ Cao Đẳng, cán bộ thuộc tổ bảo vệ của Nhà trường.

Kết luận hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên các giải pháp để thực hiện mục tiêu phương hướng năm học 2019 - 2020 như: phối hợp với công an phường, tổ dân phố để tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục về an toàn giao thông, ý thức pháp luật và các thủ đoạn của tội phạm và các thế lực thù địch cho sinh viên; tăng cường công tác kiểm tra ngoại trú, định kỳ trao đổi với công an phường, công an thành phố; xây dựng đội tự quản sinh viên; yêu cầu sinh viên phải đăng ký tạm trú tạm vắng, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng khu vui chơi giải trí trong khu vực KTX sinh viên…

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 41359048

Đang online: 1498

Ngày hôm qua: 7981

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ