Trang chủ Tin tức
27/05/2017 22:12 - Xem: 1181

Hội nghị tổng kết công tác đào tạo hệ vừa làm vừa học năm học 2016 - 2017

Trải qua chặng đường 47 năm xây dựng và phát triển, lĩnh vực đào tạo đại học vừa làm vừa học (VLVH) của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Là một trong lĩnh vực đào tạo quan trọng đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của Nhà trường. Với mạng lưới trên 40 cơ sở liên kết của gần 30 tỉnh thành tập trung ở khu vực phía Bắc, trong nhiều năm qua đã đào tạo hàng chục ngàn sinh viên cung cấp nguồn nhân lực cho các bộ, ngành, địa phương. Việc phối hợp đào tạo với các đối tác ở nhiều tỉnh thành trong cả nước đã góp phần quảng bá hình ảnh của Nhà trường và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Để tiếp tục duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng đào tạo hệ vừa làm vừa học, khẳng định vị trí của hệ đào tạo này trước nhu cầu xã hội, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đào tạo hệ vừa làm vừa học năm học 2016 – 2017 với gần 100 đại biểu tham dự là các thầy cô trong Ban giám hiệu, các phòng ban chuyên môn, ban chủ nhiệm, trưởng phó bộ môn, trợ lý giáo vụ và trợ lý khảo thí các khoa chuyên môn.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo thực trạng công tác đào tạo hệ VLVH nêu rõ, năm 2016 Nhà trường đã tuyển sinh được 783 sinh viên, là đơn vị dẫn đầu trong Đại học Thái Nguyên về tuyển sinh hệ VLVH. Tính đến tháng 5 năm 2017, tổng số sinh viên hệ VLVH của trường là 3010 sinh viên, trong đó tập trung vào các khoa có số lượng sinh viên lớn như Khoa Chăn nuôi thú y, Khoa Quản lý tài nguyên, Khoa Lâm nghiệp và Khoa Nông học. Nhà trường đã có mối liên kết hợp tác đào tạo với các cơ sở liên kết tại 30 tỉnh thành từ Quảng Bình trở ra. Tính đến nay, Nhà trường có 77 lớp đặt tại các tỉnh thành trong cả nước.

TS. Phan Thị Thu Hằng - Giám đốc Trung tâm ĐTTNCXH báo cáo công tác 

đào tạo hệ vừa làm vừa học năm học 2016 - 2017

Bên cạnh những thành tích đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra bất cập trong quá trình tổ chức và đào tạo như phải ghép lớp với 1 số môn học dẫn đến hiện tượng các môn học bị đảo thứ tự; Tài liệu, bài giảng, nội dung giảng dạy ở nhiều học phần kiến thức quá cũ chưa cập nhật; Hiện tượng đổi giờ, lùi giờ dạy rất phổ biến; Hiện tượng chậm trả bài thi vẫn xảy ra thường xuyên…

PGS.TS. Trần Huê Viên - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về việc quản lý bài thi, quản lý sinh viên, việc thu học phí, thực tập nghề nghiệp và thi tốt nghiệp, các đại biểu cũng góp ý qui định về quản lý tổ chức đào tạo hệ VLVH tại Trường.

Phát biểu kết luận hội nghị, PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng đã đánh giá cao công tác đào tạo hệ VLVH của Nhà trường. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiến hành tổng hợp, nghiên cứu, điều chỉnh lại quá trình đào tạo đại học VLVH của trường. Hiệu trưởng hy vọng rằng với chiến lược, mục tiêu đúng đắn, giải pháp thích hợp, hệ đào tạo đại học VLVH của trường sẽ tiếp tục phát triển bền vững, chất lượng đào tạo được nâng cao, góp phần nâng cao vị thế, uy tín, thương hiệu của trường, tiến tới mục đích trong tương lai sẽ xoá bỏ sự khác biệt về chất lượng đào tạo giữa hai hệ chính quy và VLVH ở Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và các trường đại học khác.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26105060

Đang online: 4352

Ngày hôm qua: 28769

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ