Trang chủ Hợp tác đối ngoại Học bổng
29/12/2015 16:02 - Xem: 2486

Hội nghị tổng kết công tác HTQT năm 2015 và xây dựng kế hoạch năm 2016

Ngày 29 tháng 12 năm 2015, Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hợp tác Quốc tế năm 2015 và xây dựng kế hoạch năm 2016. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Ban Giám hiệu có PGS.TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng phụ trách KHCN&HTQT. Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm, các phòng chức năng của Nhà trường và các cán bộ, giảng viên có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp tác quốc tế.

Trong năm 2015, hoạt động Hợp tác quốc tế của Trường Đại học Nông Lâm đã đạt được những kết quả như: Đón tiếp 95 đoàn khách quốc tế với 289 lượt người và cử 40 đoàn ra với 281 lượt người; tiếp tục thực hiện 04 chương trình LKĐTQT; mở mới 18 lớp tiếng Anh và 12 lớp tiếng Nhật ngắn hạn với tổng số học viên là  610 người; Tư vấn du học cho 4 sinh viên đại học và 12 học viên sau đại học; tuyển sinh 79 sinh viên CTTT chuyên ngành “Khoa học và Quản lý môi trường”, thực hiện 04 dự án hợp tác đang thực hiện với kinh phí là 143.100 USD; tổ chức nhiều seminar do các nhà khoa học nước ngoài trình bày, đặc biệt là tổ chức thành công Hội thảo quốc tế “Phát triển sinh kế và quản lý bền vững tài nguyên môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu” với gần 50 đại biểu quốc tế và gần 100 đại biểu trong nước tham dự; tiếp nhận 80 sinh viên nước ngoài đến học tập tại Trường; và cử 03 giảng viên đi học thạc sĩ & 13 giảng viên đi học tiến sỹ tại nước ngoài.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau khi nghe TS. Nguyễn Hữu Thọ - Trưởng phòng KHCN&HTQT trình bày báo cáo kết quả hoạt động HTQT năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận và đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của hoạt động HTQT của Nhà trường trên các lĩnh vực đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ.

PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng nhà trường tham dự và chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Văn Điền đã nêu ra nhiệm vụ HTQT trong giai đoạn mới, giai đoạn hội nhập tiêu biểu là sự ra đời của Cộng đồng ASEAN sẽ mang lại những cơ hội mới nhưng đồng thời cũng là những thách thức mới. Các nhiệm vụ cụ thể như: (1) Phát triển chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, (2) Thúc đẩy các hoạt động hợp tác đào tạo và dự án; (3) Thúc đẩy cử giảng viên đi học tập nước ngoài; (4) Đưa sinh viên đi thực tập ở nước ngoài và tiếp nhận sinh viên nước ngoài đến thực tập tại trường (5) Tiếp cận các nguồn lực để tổ chức hội thảo quốc tế; và (6) tăng cường quảng bá hình ảnh của Nhà trường trong đó cập nhật thông tin trên trang web tiếng Anh.

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá những kết quả hoạt động HTQT trong năm 2015 và đề ra những giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ HTQT trong giai đoạn mới góp phần đắc lực vào nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, qua đó nâng cao uy tín, vị thế của nhà trường trong tiến trình hội nhập.  

  Dương Hương - Phòng KHCN&HTQT         

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39364527

Đang online: 357

Ngày hôm qua: 18126

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ