Trang chủ Tin tức
21/01/2019 20:58 - Xem: 945

Hội nghị tổng kết hoạt động Hợp tác quốc tế năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019

Để nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế và tiếp tục khẳng định vai trò là một đơn vị đi đầu về hoạt động hợp tác quốc tế trong các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên, chiều ngày 21 tháng 01, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hợp tác quốc tế (HTQT) năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

Dự hội nghị có GS. Collin Melvin, chuyên gia tư vấn của Trường Đại học Công nghệ Queensland - Úc; các thầy trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị; Các chuyên viên của Phòng KHCN&HTQT, Văn phòng CTTT, Trung tâm ĐT&PTQT và các CTV Hợp tác quốc tế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS. Dương Văn Thảo, Phó trưởng Văn phòng CTTT trình bày báo cáo kết quả hoạt động HTQT năm 2018, qua đó đã chỉ rõ những thành tựu đạt được của hoạt động HTQT của Nhà trường trong năm qua.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Nhà trường đã đón tiếp và thảo luận hợp tác với 115 đoàn, cử 78 đoàn đi trao đổi hợp tác với các đối tác nước ngoài. Chương trình tiên tiến tiếp tục triển khai 03 ngành học ở bậc đại học, tiếp nhận 221 sinh viên nước ngoài đến học tập và thực tập tại trường; Bên cạnh đó, Nhà trường đã cử 65 cán bộ đi đào tạo, tập huấn ở nước ngoài trong đó có 10 học bổng tiến sỹ, 02 cán bộ đi làm sau tiến sỹ, 267 sinh viên đi thực tập nghề nghiệp, trao đổi ngắn hạn tại các trường đối tác như Đại học Purpan, Pháp, Đại học Saskatchewan – Canada, Đại học Sebelas Maret, Đại học Gradjah Mada, Đại học Sriwijaya – Indonexia, Đại học Chiang Mai – Thái Lan...

GS. Collin Melvin chia sẻ kinh nghiệm HTQT của Trường Đại học Công nghệ Queensland – Úc 

Đặc biệt, Trường đã phối hợp với chính phủ Úc triển khai dự án Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực (Aus4skills) và đã cử được 81 cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trường đi tập huấn tại các Trường Đại học của Úc. Ngoài ra, Nhà trường đã và đang thực hiện mới 2 dự án ERASMUS+ tạo tiền đề và động lực thúc đẩy phát triển các dự án mới hợp tác với các nước Châu Âu. Tổng giá trị các hoạt động năm 2018 là khoảng trên 1 triệu đô la Mỹ.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe GS. Collin Melvin chia sẻ kinh nghiệm HTQT của Trường Đại học Công nghệ Queensland – Úc và cùng chia nhóm thảo luận. Theo đó các đại biểu đã cùng bàn về giải pháp để đẩy mạnh việc gửi sinh viên đi thực tập nghề tại nước ngoài; Cơ chế chính sách về việc đăng bài báo trên các tạp chí quốc tế…

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu kết luận hội nghị

Xuất phát từ những kết quả đã đạt được và tồn tại, Nhà trường xây dựng kế hoạch trọng tâm năm 2019, theo đó sẽ tìm kiếm và phát triển các dự án quốc tế như Erasmucs+, Au4skills; Mở rộng đối tác và quy mô đưa sinh viên đi thực tập nghề tại nước ngoài, phấn đấu đạt trên 300 lượt sinh viên đi thực tập nghề; Khai thác các nguồn học bổng nhằm nâng cao năng lực đội ngũ Nhà trường, khai thác các nguồn học bổng đào tạo ngắn hạn và dài hạn trị giá trên 800.000USD; Tuyển được trên 30 sinh viên quốc tế…

Phát biểu kết luận hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó hiệu trưởng Nhà trường đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động HTQT của Nhà trường và chỉ rõ HTQT là một trong những nhiệm vụ then chốt. Nhà trường tiếp tục tăng cường hoạt động của Ban CTV HTQT và khuyến khích tất cả các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu có năng lực tham gia vào phát triển công tác HTQT, coi phát triển HTQT là nhiệm vụ của mọi cán bộ, giáo viên trong trường; Cần cụ thể hoá các chỉ tiêu và xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2019 một cách chi tiết, qua đó nhằm thúc đẩy hơn nữa kế hoạch phát triển công tác HTQT của Nhà trường, nâng vị thế của trường lên một tầm cao mới.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 35533968

Đang online: 3841

Ngày hôm qua: 18881

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ