Trang chủ Tin tức
02/07/2018 18:36 - Xem: 1465

Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu “Nhu cầu về mặt kỹ năng đối với nguồn nhân lực ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam”

Sáng ngày 2/7/2018, tại Trường Đại học Nông Lâm đã diễn ra hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu “Nhu cầu về mặt kỹ năng đối với nguồn nhân lực ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam” trong khuôn khổ dự án Aus4Skills do Chính phủ Úc tài trợ

Tham gia hội thảo có đại diện của Đại sứ quán Úc, đại diện Aus4Skills, nhóm nghiên cứu của Aus4Skills, các nhà quản lý, giảng viên thuộc Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, đại diện sinh viên mới ra trường và đại diện đơn vị sử dụng người lao động.

Nghiên cứu “Nhu cầu về mặt kỹ năng đối với nguồn nhân lực ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam” là một hoạt động của hợp phần QUNIS (Improving Quality of Universities in Northern Mountainous Region - Nâng cao chất lượng tại các trường Đại học miền núi phía Bắc), được Bộ Ngoại giao và Thương Mại Úc phê duyệt trong Kế hoạch hoạt động năm 2017-2018. Nghiên cứu được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng Ba đến tháng Bảy 2018. Nhóm cán bộ nghiên cứu chính bao gồm (1) Phó Giáo Sư Trần Thị Lý, Khoa Giáo Dục, Trường Đại Học Deakin và Nhà nghiên cứu tiềm năng (2017-2021), Ủy Ban Nghiên Cứu khoa học Úc ; (2) Tiến sỹ Nguyễn Thị Mai Hoa, Giảng Viên Chính, Khoa Giáo Dục, Trường Đại Học New South Wales, Úc; (3)Tiến sỹ Ngô Thị Hằng Nga, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các dân tộc Tây Bắc, Trường Đại Học Tây Bắc, Việt Nam

Nghiên cứu hướng tới mục tiêu tìm hiểu nhu cầu của các đơn vị sử dụng lao động và quan điểm của họ về những năng lực còn thiếu hụt của sinh viên mới ra trường ở khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam. Kết quả nghiên cứu sẽ cung cấp thông tin cho việc phát triển kế hoạch chiến lược và điều chỉnh chương trình của Trường Đại học Tây Bắc và Trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên.

Tại hội thảo nhóm nghiên cứu đã báo cáo, chia sẻ kết quả nghiên cứu đã thực hiện nhằm tìm hiểu nhu cầu và quan điểm của các đơn vị sử dụng lao động đối với các kĩ năng cần thiết của sinh viên khi ra trường. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cùng với các nhà quản lý, các nhà tuyển dụng, và các giảng viên của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và khối các trường thuộc Đại học Thái Nguyên trao đổi thảo luận một số vấn đề liên quan như:

  • Các nhà tuyển dụng yêu cầu những kỹ năng gì từ sinh viên khi tuyển dụng?
  • Các nhà tuyển dụng đánh giá kiến thức, kỹ năng và thái độ của người ứng tuyển như thế nào?
  • Các nhà tuyển dụng có mong muốn tuyển dụng ứng viên tốt nghiệp từ một trường ĐH học cụ thể hay một chương trình cụ thể nào ở vùng miền núi phía Bắc nói riêng hay ở VN nói chung không? Những đặc điểm gì của những sinh viên tốt nghiệp này từ chương trình này làm cho họ nổi bật/khác biệt so với những sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình khác.

Phạm Thanh Hiếu - Khoa KHCB

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 40539520

Đang online: 3683

Ngày hôm qua: 14290

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ