Trang chủ Tin tức
06/12/2018 16:37 - Xem: 1007

Hội thảo đánh giá Chương trình “Khuôn viên đại học không rác thải - Zero-waste Campus Program”

Với mục đích tổng kết và đánh giá quá trình triển khai chương trình và đề xuất các bước tiếp theo nhằm thúc đẩy dự án ngày càng đi vào thực tế, hướng tới mục tiêu vì một khuôn viên trường không rác thải, phấn đấu trở thành mô hình mẫu cho các trường đại học trong cả nước, ngày 05 tháng 12 năm 2018, Hội thảo Đánh giá Chương trình “Khuôn viên Đại học không rác thải - Zero-waste Campus Program ” đã được tổ chức tại phòng họp A4, nhà Trung tâm, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Hiện nay môi trường đang trở thành một vấn đề toàn cầu và trên thực tế đã có rất nhiều chương trình, dự án cộng đồng về vấn đề môi trường ra đời và thu hút sự quan tâm của xã hội. Trường Đại học Nông Lâm thái Nguyên vinh dự là trường Đại học đầu tiên trong cả nước, được Chính phủ Úc tin tưởng và tài trợ cho chương trình “Khuôn viên đại học không rác thải - Zero-waste Campus Program” hướng tới một khuôn viên Đại học xanh sạch với ý thức môi trường chung được nâng cao và khả năng hành động mạnh mẽ, cụ thể là việc phân loại rác thải tại nguồn và khả năng tái chế một phần chất thải phục vụ cho các mô hình thực nghiệm tại trường.

Các bạn tình nguyện viên bên các sản phẩm tái chế từ rác thải

Dự hội thảo có PGS.TS Trần Văn Điền - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Trần Văn Phùng - Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Hải Đăng - Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Quý Ly - Phó trưởng phòng HC-TC; đại diện Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp và 100 bạn sinh viên toàn trường.

Lãnh đạo Nhà trường trao chứng nhận cho các tình nguyện viên

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt cho ban giám hiệu chia sẻ tâm tư và nguyện vọng của toàn thể cán bộ và sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về việc phát triển của dự án trong tương lai. Chính sự ủng hộ và tạo điều kiện của Nhà trường đã giúp các hoạt động của dự án nhận được nhiều quan tâm và ủng hộ từ phía các bạn sinh viên trong quá trình thực hiện dự án. Tại buổi lễ, đại diện của đội tình nguyện viên dự án cũng có đôi lời cảm nhận về quãng thời gian đồng hành cùng chương trình.

Các đại biểu dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo đã đánh giá được những hoạt động của dự án trong thời gian vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động cho dự án trong thời gian tới với mục đích hướng tới khuôn viên Đại học Nông Lâm không còn rác thải, xanh, sạch đẹp, tạo ra hiệu ứng lan tỏa trong cả cộng đồng xã hội để nâng cao ý thức và hành động vì cuộc sống xanh, sống khỏe.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 33659964

Đang online: 2485

Ngày hôm qua: 13493

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ