Trang chủ Tin tức
29/01/2019 12:13 - Xem: 737

Hội thảo giới thiệu Chương trình Thực tập nghề tại Israel năm 2019

Sau hơn 10 năm triển khai, Chương trình Thực tập nghề Israel của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã và đang rất thành công trong việc đưa sinh viên đi thực tập nông nghiệp tại Israel

Nối tiếp thành công của Chương trình Thực tập nghề tại Israel năm 2018, ngày 15/01/2019 vừa qua Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế (ITC) -  Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức buổi “ Hội thảo giới thiệu Chương trình Thực tập nghề tại Israel năm 2019" đến toàn thể sinh viên đăng ký Chương trình nhằm nhằm trang bị cho sinh viên tham gia Chương trình Thực tập nghề Israel những thông tin thực tế về cuộc sống tại đây.

Đến dự buổi Hội thảo có PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế; Ths. Nguyễn Thị Mai Thu – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế; Cán bộ phụ trách Chương trình cùng toàn thể sinh viên đã qua vòng phỏng vấn sơ bộ.

PGS. TS. Hoàng Thị Bích Thảo chia sẻ với sinh viên về thực trạng sinh viên hiện nay

Mở đầu buổi hội thảo, PGS.TS Hoàng Thị Bích Thảo chia sẻ “Sau hơn 10 năm triển khai, Chương trình Thực tập nghề Israel của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã và đang rất thành công trong việc đưa sinh viên đi thực tập nông nghiệp tại Israel. Chương trình giúp cho sinh viên có cơ hội học thông qua thực hành tại các trang trại nông nghiệp tiên tiến, đây cũng chính là nơi ươm mầm cho những ý tưởng nông nghiệp công nghệ cao, là nơi khởi nguồn và chắp cánh cho ước mơ của những bạn trẻ yêu nông nghiệp của Trường Đại học Nông lâm”

Ths. Nguyễn Thị Mai Thu​ giới thiệu về Chương trình Thực tập nghề tại Israel 

Tại hội thảo, Ths. Nguyễn Thị Mai Thu đã giới thiệu tới toàn thể sinh viên về đất nước và con người Israel đồng thời chia sẻ với sinh viên bức tranh hiện thực nhất về cuộc sống, học tập và công việc mà  sau khi sang đất nước Israel sinh viên sẽ được trải nghiệm làm các công việc chăm sóc, thu hoạch cây nông nghiệp như cà tím, chà là, ớt ngọt, cà chua, dưa hấu…

Trong thời gian Thực tập tại Israel sinh viên sẽ có 5 ngày thực tập tại trang trại, 1 ngày đi học trên lớp được dạy bởi các Thầy giáo, Cô giáo có kinh nghiệm lâu năm về nông nghiệp và một số thầy cô cũng chính là chủ farm của các em. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các buổi học ngoại khóa tại trang trại cá sấu, trang trại nho…và thăm quan các địa danh nổi tiếng của Israel như Biển Đỏ, Biển Chết, Jerusalem…

Tại buổi hội thảo, sinh viên được biết đến quyền lợi và trách nhiệm của bản thân khi tham gia Chương trình Thực tập nghề tại Israel. Trung tâm tạo điều kiện cho sinh viên hoàn cảnh gia đình khó khăn có ý thức học tập tốt sẽ được hỗ trợ vay vốn 100% khi tham gia Chương trình. Bên cạnh đó, một trong những mục tiêu chính của Chương trình đó là nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên tham gia bởi ngoại ngữ là một trong những tiêu chí hàng đầu trong điều kiện tuyển dụng việc làm hiện nay.

Sau khi nghe giới thiệu về Chương trình, các bạn sinh viên rất hào hứng đặt ra các hỏi liên quan đến công việc, cuộc sống và học tập mà các em sẽ trải qua tại Israel. Tất cả các câu hỏi của sinh viên đều nhận được câu trả lời chi tiết từ cán bộ phụ trách Chương trình.

Sinh viên tham dự buổi hội thảo

Chương trình Thực tập nghề Israel hiện nhận thêm chỉ tiêu cho năm 2019. Sinh viên quan tâm có thể đăng kí tại Bộ phận thực tập nghề - Tầng 1- Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế - Đại học Nông Lâm để được tư vấn và hướng dẫn trực tiếp hoặc liên hệ qua Hotline: 0968.620.588 (Chị Thu)0869 620 588 (Chị Dương) để biết thêm thông tin chi tiết.

Mai Thu, TT ĐT&PTQT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 33111072

Đang online: 1399

Ngày hôm qua: 11758

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ