Trang chủ Tin tức
04/05/2019 15:23 - Xem: 462

Hội thảo "Giới thiệu chương trình thực tập nghề việc làm nhà hàng - khách sạn tại Nhật Bản" cho sinh viên khoa Quản lý tài nguyên - Du lịch sinh thái

Ngày 16/04/2019, Trường Đai học Nông Lâm đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu và phỏng vấn trực tiếp sinh viên ngành du lịch sinh thái của trường Đại học Nông Lâm đi chương trình thực tập Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn 1 năm tại Nhật Bản.

Du lịch được xác định là thế mạnh của Việt Nam trong những năm tới. Tuy nhiên nguồn nhân lực cho ngành Du lịch của Việt Nam đang vừa thiếu, vừa yếu do sinh viên ra trường thiếu ngoại ngữ và trải nghiệm, không đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề trong bối cảnh hội nhập Quốc tế như hiện nay. Do đặc thù của ngành du lịch là yêu cầu biết văn hóa các nước và phải giỏi ngoại ngữ và hiểu biết rộng. Trường Đại học Nông Lâm xác định cần phải xây dựng và phát triển mạnh những chương trình thực tập nghề nước ngoài cho sinh viên ngành du lịch của Nhà trường nhằm nâng cao ngoại ngữ, hiểu và kinh nghiệm làm việc thực tiễn cho sinh viên. Theo đó tất cả sinh viên ngành Du lịch sinh thái của Trường Đại học Nông Lâm sẽ được kết nối để gửi đi nước ngoài thực tập trong lĩnh vực Du lịch nhà hàng - khách sạn ngay từ năm 1 và năm 2 sinh viên được Nhà trường tạo điều kiện đi thực tập nước ngoài nhiều lần trong suốt quá trình học tại Nhà trường.

Ngày 16/04/2019, Trường Đai học Nông Lâm đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu và phỏng vấn trực tiếp sinh viên ngành du lịch sinh thái của trường Đại học Nông Lâm đi chương trình thực tập Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn 1 năm tại Nhật Bản.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành Quản lý tài nguyên và du lịch sinh thái có mong muốn tìm hiểu và tham gia chương trình Thực tập nghề tại Nhật Bản, Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế đã tổ chức hội thảo Giới thiệu chương trình thực tập nghề việc làm nhà hàng - khách sạn tại Nhật Bản" cho sinh viên khoa Quản lý tài nguyên - Du lịch sinh thái và các bạn sinh viên khác quan tâm tới chương trình.

Tới tham dự hội thảo, phía Nhật Bản có ông MORIKAWA - Đại diện đối tác Nhật Bản; Phía đại diện Trường Đại học Nông Lâm có sự hiện diện của GS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo - Giám Đốc Trung tâm ĐT&PTQT, đơn vị chịu trách nhiệm triển khai các chương trình TTN nước ngoài cho SV, TS. Vũ Thị Thanh Thủy - Trưởng Khoa Quản lý Tài Nguyên - Du lịch sinh thái. Cùng các thầy cô GS, PSG, TS, ThS của Khoa Quản lý Tài Nguyên- Du lịch sinh thái, cán bộ  TT ĐT&PTQT và cùng với đó là gần 200 bạn sinh viên, các cán bộ lớp của khoa Quản lý tài nguyên - Du lịch sinh thái, Trường ĐH Nông Lâm quan tâm, có mong muốn tìm hiểu về chương trình.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu “Nếu được thực tập và làm việc tại Nhật Bản thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các em trải nghiệm, học hỏi nhiều điều từ người Nhật. Nhà trường sẵn sàng tạo mọi điều kiện để hỗ trợ, giúp đỡ các em sinh viên được đi thực tập chuyên ngành Du lịch - Nhà hàng tại Nhật Bản”.

Sau đó PGS.TS Hoàng Thị Bích Thảo đã khẳng định vai trò của Trung tâm ĐT&PTQT trong việc kết nối và tạo ra các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập tại Nhật Bản rất hữu ích dành cho sinh viên của Nhà trường. Đồng thời, PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo cũng nêu bật những giá trị cốt lõi, những lợi ích của các bạn sinh viên khi tham gia chương trình này.

 

Tiếp sau đó, ông MORIKAWA đã trực tiếp giới thiệu cho toàn thể các bạn sinh viên về Chương trình Trao đổi sinh viên, đặc biệt là ngành nghề Du lịch sinh thái. Đồng thời, ông MORIKAWA cũng đã cung cấp rất nhiều thông tin, hình ảnh... về công việc, môi trường làm việc, cuộc sống... của các bạn sinh viên khi thực tập Nhà hàng - khách sạn tại Nhật Bản.

Cuối chương trình, các bạn sinh viên đã trực tiếp giao lưu, trò chuyện và giải đáp thắc mắc trực tiếp cùng ông MORIKAWA và PGS.TS Hoàng Thị Bích Thảo, TS. Vũ Thị Thanh Thủy. Tại đây, Ông Morikawa, PGS.TS Hoàng Thị Bích Thảo và TS. Vũ Thị Thanh Thủy đã tận tình trả lời những câu hỏi về cơ hội việc làm, điều kiện tham gia và môi trường làm việc của chương trình Trao đổi sinh viên quốc tế mà Trung tâm ĐT&PTQT, Trường ĐH Nông Lâm mang lại.

Nhận thấy cơ hội thực tập ngành Du lịch - Nhà hàng - khách sạn là hết sức cần thiết cho đặc thù ngành du lịch sinh thái. Hầu hết sinh viên ngành Du lịch sinh thái đã đăng ký để được tham gia chương trình. Vì vậy ngay sau buổi hội thảo phía Nhật Bản cùng Trung tâm ĐT&PTQT và khoa Quản lý tài nguyên và Du lịch sinh thái đã tổ chức phỏng vấn sinh viên và làm thủ tục cho tất cả sinh viên đăng ký trong 4 ngày từ chiều 16/04 đến hết ngày 19/04/2019. Rất nhiều sinh viên đã được sắp xếp học bổ sung tiếng Nhật để đảm bảo đi thực tập nhà hàng khách sạn tại Nhật ngay trong năm 2019.

Chương trình đã thành công tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi của các sinh viên khoa Quản lý tài nguyên - Du lịch sinh thái tham dự Hội thảo. Đây là một chương trình rất bổ ích giúp các sinh viên Quản lý tài nguyên - Du lịch sinh thái thêm vững vàng về ngoại ngữ và chuyên môn đảm bảo việc làm tốt khi ra trường.

Đăng tin: Mai Thu - TT ĐT&PTQT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39299728

Đang online: 8263

Ngày hôm qua: 16363

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ