Hội thảo Giới thiệu Đại học Kochi, Nhật Bản và Thảo luận Cơ hội Hợp tác nghiên cứu

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Đại học Thái Nguyên của đoàn đại biểu trường Đại học Kochi, Nhật Bản, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã vinh dự được tiếp đón và tổ chức hội thảo để giảng viên và sinh viên có dịp tìm hiểu về Đại học Kochi và các cơ hội hợp tác.

        Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Đại học Thái Nguyên của đoàn đại biểu trường Đại học Kochi, Nhật Bản, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã vinh dự được tiếp đón và tổ chức hội thảo để giảng viên và sinh viên có dịp tìm hiểu về Đại học Kochi và các cơ hội hợp tác. Đến thăm Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đoàn đại biểu Kochi có GS. TS. Kozo Iwasaki, Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng khoa Nông nghiệp và GS. TS. Sota Tanaka, khoa Nông nghiệp. Đón tiếp đoàn Đại biểu Kochi có PGS. TS. Đỗ Thị Lan, trưởng Khoa Môi trường, ThS. Nguyễn Hữu Thọ, Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế, TS. Dương Văn Thảo, Phó Giám Đốc Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế và đại diện sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

ThS. Nguyễn Hữu Thọ, Phó Trưởng phòng HTQT giới thiệu đoàn đại biểu Kochi

       Hội thảo đã lắng nghe bài trình bày của GS. TS. Kozo Iwasaki giới thiệu về trường Đại học Kochi, Nhật Bản. Trường Đại học Kochi có 5 khoa: giáo dục, khoa học tự nhiên, nhân văn và kinh tế, y dược và nông nghiệp với tổng số sinh viên là gần 6000 và đội ngũ giảng dạy gồm hơn 600 cán bộ. Riêng đối với khoa Nông nghiệp, hiện tại Đại học Kochi đang có 8 chuyên ngành đào tạo. Với định hướng phát triển trong tương lai, khoa sẽ có 3 bộ môn và sẽ phát triển nhiều chuyên ngành đào tạo hơn. Đại học Kochi vốn đã có quan hệ khá lâu dài với Việt Nam, cụ thể là Đại học Thái Nguyên. Bản thân Giáo sư Iwasaki đã tham gia nhiều dự án và công trình nghiệp cứu về đánh giá môi trường ở khu vực khai mỏ tại Thái Nguyên và Lào Cai.

GS. TS. Kozo Iwasaki, Phó Hiệu trưởng giới thiệu về trường Đại học Kochi

      Sau khi trình bày, Giáo sư Iwasaki đã thảo luận cùng với giảng viên và cán bộ nghiên cứu của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về cơ hội hợp tác trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực môi trường. Sinh viên tham gia hội thảo đã đưa ra các câu hỏi xoay quanh nghiên cứu của Giáo sư tại Việt Nam và các cơ hội học tập tại Đại học Kochi. Giáo sư đã rất cởi mở chia sẻ với hội thảo các cơ hội nghiên cứu khoa học và học tập tại trường và bày tỏ hi vọng sẽ được chào đón các sinh viên Đại học Thái Nguyên tại trường Kochi.

Thùy Dương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26907483

Đang online: 4849

Ngày hôm qua: 10022

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ