Trang chủ Tin tức
15/03/2017 15:39 - Xem: 2783

Hội thảo Sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn

Sáng nay, 15/3/2017, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên phối hợp với Cục trồng trọt (Bộ NN&PTNT) và Trung tâm Phát triển tài sản trí tuệ, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) tổ chức Hội thảo Sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Dự hội thảo có ông Trần Xuân Định, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT); ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Phát triển tài sản trí tuệ, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN); Về phía Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó hiệu trưởng cùng lãnh dạo các đơn vị và các chủ nhiệm đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, lãnh đạo Phòng KHCN&HTQT giới thiệu hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường và các sản phẩm được công nhận sở hữu trí tuệ, quyền bảo hộ. Nhằm khẳng định vai trò của sở hữu trí tuệ đối với hoạt động nghiên cứu và triển khai, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) hướng dẫn quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ và quy trình hỗ trợ tài sản sở hữu trí tuệ. Việc sở hữu trí tuệ ngày càng chứng tỏ là một công cụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội và đã trở thành một trụ cột trong các quan hệ kinh tế – thương mại quốc tế. Sở hữu trí tuệ ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Trong hoạt động nghiên cứu và triển khai, sở hữu trí tuệ tạo ra một hệ thống giúp cho các nhà khoa học và các viện nghiên cứu, các trường đại học có tài sản trí tuệ thu được lợi ích từ chính những sáng tạo của mình. Đồng thời, sự tồn tại và phát triển của sở hữu trí tuệ phải dựa trên việc sáng tạo ra những tài sản trí tuệ. Và chính mối quan hệ tương hỗ này đã tạo thành một chu trình nhằm thúc đẩy sáng tạo để từ đó khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Cục sở hữu trí tuệ, Bộ KHCN hướng dẫn quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ

Cũng tại Hội thảo, lãnh đạo Cục trồng trọt (Bộ NN&PTNT) đã trình bày hệ thống quản lý chất lượng hạt giống cây trồng hiện nay ở Việt Nam và chia sẻ hướng dẫn quy trình đăng ký bảo hộ giống cây trồng Việt Nam và quy trình đăng ký phân bón.

nh đạo Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT trình bày hệ thống quản lý chất lượng

hạt giống cây trồng hiện nay ở Việt Nam

Hội thảo là cơ hội tốt cho các nhà khoa học có thể học hỏi kinh nghiệm về việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ và quyền tác giả, bên cạnh đó nâng cao nhận thức cho các cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần thúc đẩy việc thương mại hóa kết quả nghiên cứu nhằm phục vụ hơn nữa công tác chọn tạo, phát triển giống cây trồng mới đáp ứng nhu cầu của đất nước.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26843644

Đang online: 5812

Ngày hôm qua: 8493

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ