Trang chủ Tin tức
23/05/2018 13:36 - Xem: 1254

Hội thảo trao đổi, hợp tác khoa học và công nghệ

Ngày 22 tháng 5, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức hội thảo trao đổi, hợp tác khoa học công nghệ giữa Nhà trường với các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

Toàn cảnh hội thảo

Dự hội thảo có lãnh đạo Sở KHCN các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn và Bắc Giang; Lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm, lãnh đạo các đơn vị, các Giáo sư, Phó giáo sư và các thầy cô chủ nhiệm đề tài tại các địa phương.

Lãnh đạo Phòng KHCN&HTQT giới thiệu về Nhà trường

Trong nhiều năm qua, Nhà trường đã có nhiều mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, các địa phương, đặc biệt là các tỉnh trung du miền núi phía Bắc trong việc triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học. Từ năm 2014 đến nay, đã có 724 đề tài các cấp được thực hiện, trong đó có 33 đề tài cấp Nhà nước và cấp Bộ được triển khai tại các địa phương. Các đề tài do Nhà trường chủ trì thực hiện có tính ứng dụng cao, được cơ quan chủ quản và các địa phương đánh giá tốt, đem lại hiệu quả trong công tác đào tạo. Song song với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, hoạt động chuyển giao công nghệ giúp cho sản phẩm là kết quả của các đề tài nghiên cứu, các quy trình kỹ thuật được đưa vào ứng dụng trong sản xuất, thúc đẩy sản xuất phát triển. Với nguồn kinh phí bình quân khoảng 35-40 tỷ đồng dành cho các chương trình chuyển giao KHCN, Nhà trường đã chuyển giao nhiều tiến bộ kỹ thuật cho người dân ở các địa phương, nâng cao hiệu quả kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo và đã tạo được niềm tin cho những người làm nông nghiệp. Nhiều chương trình chuyển giao đã được các địa phương như: Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên… đặt hàng trực tiếp với Nhà trường.

Lãnh đạo Sở KHCN các tỉnh phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong những năm qua, phương hướng nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trong thời gian tới. Trong đó, tập trung vào mở rộng mối quan hệ, thiết lập hợp tác hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Nhà trường và các địa phương; xây dựng các sản phẩm có hàm lượng khoa học cao; gắn kết giữa hoạt động nghiên cứu khoa học phát triển công nghệ với đào tạo và hoạt động sản xuất, xây dựng thương hiệu các sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh của địa phương… Đồng thời các đại biểu cũng tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn tại địa phương, góp phần phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh thời gian tới.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 40506164

Đang online: 3545

Ngày hôm qua: 13004

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ