Trang chủ Tin tức
26/05/2017 16:11 - Xem: 917

Hội thảo xây dựng đề án quốc tế hóa giáo dục Việt Nam

Ngày 26/5/2017, tại Trường Đại học Nông Lâm đã diễn ra Hội thảo xây dựng đề án quốc tế hóa giáo dục Việt Nam với sự tham gia của nhóm chuyên gia phụ trách xây dựng đề án quốc tế hóa giáo dục gồm Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo và 05 trường Đại học: Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Nguyễn Tất Thành và Trường Đại học Nông Lâm.

Hội thảo được tổ chức với mục đích thảo luận các nội dung của Đề án quốc tế hóa giáo dục liên quan đến các lĩnh vực: (1) Quốc tế hóa Quản trị đại học, (2) Quốc tế hóa đào tạo, (3) Quốc tế hóa Nghiên cứu và công bố quốc tế, (4) Quốc tế hóa hoạt động ngoại khoá.

Tại Hội thảo, đại diện các Trường đã trình bày một số đề xuất/chuyên đề liên quan như: (1) Phác thảo mô hình đại học quốc tế UEH-ISB của Đại học Kinh tế TP HCM, (2) Các giải pháp để tăng tỷ lệ sinh viên quốc tế đến học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, (3) Xác định chỉ số cho một số mục tiêu chính của quốc tế hóa giáo dục đại học cho Việt Nam của Trường Đại học Nông lâm; (4) Kinh nghiệm một số nước trong quá trình thực hiện quốc tế hóa giáo dục đại học của Đại học Nguyễn Tất Thành. Sau phần trình bày của đại diện các trường, các thành viên nhóm xây dựng đề án đã cùng rà soát, thảo luận bố cục cũng như nội dung chi tiết của Dự thảo Đề án quốc tế hóa giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Căn cứ các ý kiến thảo luận tại Hội thảo, các thành viên trong nhóm sẽ tiếp tục hoàn thiện đề án và dự kiến trình xin ý kiến phê duyệt của Bộ trưởng vào tháng 11 năm 2017.

Dương Hương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26105058

Đang online: 4351

Ngày hôm qua: 28769

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ