Trang chủ Tin tức
25/02/2019 09:59 - Xem: 640

Hội trại quốc tế Một sức khỏe dành cho sinh viên

Để có thể lựa chọn các sinh viên xuất sắc nhất tranh tài với các sinh viên quốc tế tại Hội trại Một sức khỏe vào tháng 03 năm 2019 tại thành phố Đà Nẵng, Văn phòng điều phối quốc gia VOHUN phối hợp với trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và trường Đại học Y Dược Thái Nguyên tổ chức Vòng thi loại trực tiếp trong 2 ngày 23 và 24 tháng 02 năm 2019 với hai phần thi chính: phần thi Viết và phần thi Vấn đáp.

Từ khi thành lập vào năm 2011 đến nay, Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam đã kết nối 20 trường đại học trên toàn quốc và một trong những mục tiêu quan trọng của VOHUN là đào tạo nguồn nhân lực Một sức khỏe trong tương lai, cũng chính là các sinh viên đang theo học trong các trường thành viên của mạng lưới. Nhằm bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực này, Văn phòng điều phối quốc gia VOHUN đã phối hợp với các trường thành viên tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa như cuộc thi tìm hiểu Một sức khỏe nhân kỷ niệm 6 năm thành lập VOHUN vào tháng 11 năm 2017, cuộc thi Olympic Một sức khỏe vào tháng 3/2018, đồng thời phát động các chiến dịch truyền thông phòng chống bệnh dại và phòng chống kháng kháng sinh tới toàn thể các câu lạc bộ trong mạng lưới.

       Phát triển và mở rộng dựa trên nền tảng các hoạt động này, VOHUN lần đầu tiên tổ chức Hội trại quốc tế Một sức khỏe cho sinh viên vào tháng 3/2019, dự kiến tại TP. Đà Nẵng. Không chỉ giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng về Một sức khỏe, hội trại còn là cơ hội tốt cho sinh viên giao lưu trao đổi văn hóa, giao tiếp tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng mềm để sẵn sàng cho công việc sau khi ra trường.

        Để có thể lựa chọn các sinh viên xuất sắc nhất tranh tài với các sinh viên quốc tế tại Hội trại Một sức khỏe vào tháng 03 năm 2019 tại thành phố Đà Nẵng, Văn phòng điều phối quốc gia VOHUN phối hợp với trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và trường Đại học Y Dược Thái Nguyên tổ chức Vòng thi loại trực tiếp trong 2 ngày 23 và 24 tháng 02 năm 2019 với hai phần thi chính: phần thi Viết và phần thi Vấn đáp.

        Đến dự buổi lễ khai mạc Vòng loại thứ 2 có PGS.TS. Trịnh Đình Thâu - Chủ nhiệm văn phòng VOHUN, trưởng khoa Thú y HV Nông nghiệp Việt Nam; PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, GS.TS. Phạm Văn Sơn - Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược Thái Nguyên, TS. Phan Thị Hồng Phúc - trưởng khoa Chăn nuôi Thú y ĐH Nông Lâm cùng các chuyên viên văn phòng VOHUN và các bạn sinh viên đến từ các trường ĐH trong toàn quốc.

PGS.TS. Trịnh Đình Thâu phát biểu khai mạc Vòng loại thứ 2: Knock out

PGS. TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm phát biểu tại cuộc thi

Các thí sinh tham dự bài thi viết trong không khí tập trung, nghiêm túc

Trong khuôn khổ cuộc thi, các bạn sinh viên đến từ mạng lưới Một sức khỏe toàn quốc còn có cơ hội khám phá khu du lịch Hồ Núi Cốc và tham gia Team Building vô cùng sôi nổi

Trong Gala dinner & Social night, các bạn sinh viên đến từ mọi miền của tổ quốc đã cùng hòa chung lời ca tiếng hát và tham gia điệu nhảy vô cùng sôi động, thể hiện đúng tinh thần "Sinh viên cả nước đều là anh em".

Vũ điệu Tchu Tcha Tcha - Handclap của đoàn trường ĐH Tây Nguyên nhận được sự cổ vũ và cùng biểu diễn

của tất cả các bạn sinh viên có mặt tại hội trường

 Sau một ngày tham dự thi Viết các các hoạt động khác, sáng ngày 24/2 các thí sinh đều nỗ lực hoàn thành tốt phần thi Vấn đáp.

Các thí sinh tham dự phần thi Vấn đáp

Vòng loại thứ 2: Knock out đã bế mạc vào buổi chiều cùng ngày. Hi vọng tất cả các bạn thí sinh đã có có quãng thời gian trải nghiệm đáng nhớ và thú vị ở ĐH Nông Lâm và mảnh đất Thái Nguyên thân thiện, mến khách. Chúc các bạn thí sinh vượt qua vòng 2 sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức để xứng đáng là đại diện của sinh viên Việt Nam trong hội trại Một sức khỏe Quốc tế mà chúng ta là nước chủ nhà.
Thuỳ Dương (Khoa CNTY)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 32229343

Đang online: 8087

Ngày hôm qua: 15576

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ