Trang chủ Hợp tác đối ngoại Học bổng
09/09/2015 07:58 - Xem: 2484

Hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Rhine-Waal, Đức

Ngày 08 tháng 09 năm 2015, GS. Dietrich Darr – Khoa Khoa học Sự sống, Đại học Khoa học Ứng dụng Rhine-Waal, Đức đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm để bàn về khả năng hợp tác giữa hai nhà trường.

Đại học Khoa học Ứng dụng Rhine-Waal, Đức có trụ sở tại Kleve và tại Kamp-Lintfort, là trường đại học với khoảng 5000 sinh viên với 30% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó khoa Khoa học Sự sống có 923 sinh viên với 16% sinh viên quốc tế đến từ 52 quốc gia. Trường hiện nay đang đào tạo 25 chuyên ngành đại học và 08 chuyên ngành thạc sĩ trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học tự nhiên….Thông tin chi tiết xem tại http://www.hochschule-rhein-waal.de/en/university.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng đề xuất và thảo luận các nội dung hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Theo kế hoạch trong năm 2016, Trường ĐHNL dự kiến triển khai chương trình quốc tế chuyên ngành Kinh tế Nông nghiệp, đại diện Nhà trường đã đề xuất khả năng hợp tác xây dựng chương trình kép (dual program). Phía Đại học Khoa học Ứng dụng Rhine-Waal cho biết sẽ cung cấp thông tin về chương trình tài trợ nghiên cứu trong thời gian 03 tháng tại Đức để các ứng viên của Trường ĐHNL có thể nộp hồ sơ đăng ký, ngoài ra các cán bộ có nguyện vọng học Tiến sĩ tại Đức có thể liên hệ để được giới thiệu giáo sư hướng dẫn. Trao đổi sinh viên, giảng viên cũng là lĩnh vực nhận được sự quan tâm của hai bên. Liên quan đến triển khai các đề tài nghiên cứu, hai trường sẽ tiếp tục trao đổi các chủ đề nghiên cứu và thảo luận ký kết biên bản hợp tác ở cấp trường và cấp khoa.

GS. Dietrich Darr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39773202

Đang online: 2222

Ngày hôm qua: 11593

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ