Trang chủ Phòng chống Covid
04/02/2020 15:39 - Xem: 883

Họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)

Sáng ngày 4/2, PGS.TS. Trần Văn Phùng, Phó hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) của Nhà trường đã chủ trì cuộc họp về triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh vCoV gây ra. Dự họp có các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Tại cuộc họp, Trưởng ban chỉ đạo đã cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh trên thế giới và trong nước. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và đã ở mức rất cao tại Trung Quốc. Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Việt Nam có nguy cơ lây nhiễm rất cao bùng phát dịch do có đường biên giới dài với Trung Quốc, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn. Thái Nguyên là địa phương có đường giao thông nối liền với các tỉnh vùng biên giới, lưu lượng người nước ngoài hiện làm việc tại các doanh nghiệp, hoặc học tập nghiên cứu ở các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh khá nhiều, do đó tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh do virus nCoV xâm nhập vào tỉnh. Đối với tỉnh Thái Nguyên, qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thường xuyên, đến nay chưa xác nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Ban chỉ đạo họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, PGS.TS. Trần Văn Phùng, Phó hiệu trưởng yêu cầu Trạm y tế xây dựng kế hoạch hành động và phân công công việc cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo; Tuyên truyền cho cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên và học viên sau đại học về bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV và các biện pháp phòng bệnh, cũng như cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; Tập trung đẩy mạnh các hoạt động vệ sinh khử trùng phòng học, nhiệm sở để phòng, chống dịch bệnh nCoV; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn CBVC và sinh viên về phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Điểm khử trùng đặt tại Nhà trung tâm

Theo dõi chặt chẽ tình hình đến và đi của cán bộ, viên chức, giảng viên và người học, đặc biệt những người đến và đi qua Trung Quốc hoặc vùng có dịch; Tạm thời không tổ chức các hoạt động hợp tác quốc tế; Xây dựng và đề xuất việc kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên căn cứ vào tình hình dịch tễ.

Ban chỉ đạo hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách cho sinh viên quốc tế

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo cũng đưa ra một số nội dung thực hiện phòng chống lây nhiễm vi rút nCOV. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hoá chất, trang thiết bị sẵn sàng phòng chống dịch và tiếp nhận chủ động xử lý bệnh nhân nhiễm bệnh.

Sinh viên quốc tế đang rửa tay khử trùng tại KTX K3

Buổi chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo đã thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng dịch tại khu ký túc xá và phát khẩu trang miễn phí cho các bạn sinh viên.

Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh có thể phản ánh lên đường dây nóng:

Trạm y tế ĐHNL:          0208852922

Ban chỉ đạo:         0912 249 218 (Ông Phùng); 0979001818 (Ông Hiếu)

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39348308

Đang online: 1649

Ngày hôm qua: 15253

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ