Trang chủ Tin tức
04/02/2020 17:10 - Xem: 1251

Kế hoạch phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng chính phủ tại quyết định số 173/QĐ - TTG ngày 01/02/2020 về việc công bố dịch truyền nhiễm VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RUS CORONA GÂY RA tại Việt Nam.

Căn cứ vào công văn số 260/BGDĐT – GDTC V/v hướng dẫn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học.

Căn cứ vào thông báo số 2921- TB/TU  ngày 02/02/2020 của Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Căn cứ vào hướng dẫn phòng lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) của Đại  Học Thái Nguyên.

 Để chủ động trong phòng chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của Trường Đại học Nông Lâm xây dựng kế hoạch phòng chống dịch sau:

1. Công tác tuyên truyền

Tuyên truyền cho cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên và học viên sau đại học về bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV và các biện pháp phòng bệnh, cũng như cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Trạm y tế trường xây dựng các nội dung tuyên truyền và hướng dẫn phòng lây nhiễm nCOV trên cơ sở các hướng dẫn của Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và đào tạo, Tỉnh Thái Nguyên.

Trung tâm ươm tạo công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp tiến hành cập nhật các thông tin tuyên truyền trên website của trường, thông tin cho cán bộ giáo viên và người học qua email, Fanpage…

Phòng Quản trị phục vụ xây dựng các pano, apphích tuyên truyền, hướng dẫn phòng lây nhiễm tại nhưng khu vực trung tâm của trường (Cổng chính, Giảng đường A, D, C); K‎ý túc xá K, A; Nhà Trung tâm, Khu hành chính B, các nhiệm sở các khoa).

Khuyến khích cán bộ giáo viên sinh viên chủ động cập nhật kiến thức phòng tránh bệnh dịch theo các trang mạng chính thức của BYT,  Tổ chức y tế thế giới.

2. Theo dõi chặt chẽ tình hình đến và đi của cán bộ, viên chức, giảng viên và người học:

Không tổ chức cho cán bộ, viên chức, giảng viên và người học các chuyến ngoại khóa, tham quan học tập.

Theo dõi chặt chẽ tình hình đến và đi của cán bộ, viên chức, giáo viên người học, đặc biệt những người đến và đi hoặc transite qua Trung quốc hoặc vùng có dịch (Trung tâm đào tạo và phát triển quốc tế; Văn phòng chương trình tiên tiến; Chương trình đào tạo tiếng Việt cho sinh viên Trung Quốc).

Phòng Công tác học sinh sinh viên, Văn phòng chương trình tiên tiến theo dõi cập nhật tình hình sinh viên tại ký túc xá, đôn đốc giáo viên chủ nhiệm và BCS lớp kiểm tra thường xuyên tình hình sinh viên, nắm bắt và phản ánh kịp thời khi có các hiện tượng bất thường về sức khỏe của sinh viên.

Văn phòng chương trình tiên tiến lập kế hoạch theo dõi, hướng dẫn phòng chống lây nhiễm nCOV cho sinh viên ngoại quốc trở lại học tập từ Philipine, Lào và Indonesia.

Tạm thời không tổ chức các hoạt động hợp tác quốc tế (Phòng Khoa học và HTQT).

3. Xây dựng và đề xuất việc kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên căn cứ vào tình hình dịch tễ

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, đề xuất với Ban giám hiệu ra quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên.

Khi có kế hoạch nghỉ học, Phòng đào tạo chỉ đạo các Khoa chuyên môn, trung tâm đào tạo thông báo kế  hoạch cho sinh viên nghỉ học. Đồng thời cập nhật, thông báo thời gian học cụ thể tùy vào diễn biến của dịch và chủ động  xây dựng kế hoạch học bù vào thời gian thích hợp.

Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội tạm dừng chưa tổ chức học và cử giáo viên cán bộ đi dạy tại địa phương. Đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức học bù vào thời gian thích hợp, để đảm bảo chương trình học tập.

4. Một số nội dung thực hiện phòng chống lây nhiễm vi rút nCOV:

Trạm y tế trường xây dựng các hướng dẫn phòng chống lây nhiễm nCOV.

Trung tâm ươm tạo công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp đăng tải trên website của trường, gửi email cho các đơn vị và cán bộ giảo viên, người học trong toàn trường để biết cách phòng chống lây nhiễm.

Phòng Quản trị phục vụ xây dựng các điểm rửa tay và các hướng dẫn chi tiết (Tại các giảng đường, Ký túc xá, Nhà trung tâm, khu hành chính B, các khoa chuyên môn).

Tổ môi trường (Phòng Quản trị phục vụ) tiến hành tổng vệ sinh toàn trường, xử lý nước thải, khơi thông cống rãnh không để nước bẩn tồn đọng, Chú trọng công tác vệ sinh tại nơi làm việc, giảng đường. Đảm bảo thu gom rác thải, đôn đốc vận chuyển hết lượng rác hàng ngày không để rác tồn đọng trong bể rác.

Ban quản lý KTX xây dựng kế hoạch vệ sinh, khử trùng phòng ở.

Phòng QTPV tiến hành vệ sinh, khử trùng các giảng đường A, D và C, nhiệm sở làm việc. Tổ chức thau rửa các bể chứa nước lớn của nhà trường, đảm bảo vệ sinh và đủ nước cho sinh hoạt và phòng chống dịch (nước rửa tay, sát khuẩn vệ sinh ở giảng đường).

Các khoa chuyên môn tiến hành vệ sinh, khử trùng các phòng thí nghiệm của khoa mình.

5. Trạm y tế

Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hoá chất, trang thiết bị sẵn sàng phòng chống dịch.

Thực hiện chế độ trực cấp độ phòng dịch quốc gia.

Tiếp nhận chủ động xử lý bệnh nhân theo BẢNG KIỂM SÀNG LỌC NGUY CƠ NHIỄM  nCoV.

Phối hợp với  Phòng Công tác Học sinh- sinh viên, Phòng hành chính  kiểm tra thường xuyên, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong cán bộ giáo viên, sinh viên trước và sau khi đến học.

Giám sát, kiểm tra Công tác vệ sinh  toàn trường.

6. Phòng Kế hoạch tài chính:

Xây dựng kế hoạch tài chính đảm bảo cho công tác phòng chống lây nhiễm nCOV.

Thông báo tập hợp ý kiến phản ánh lên đường dây nóng:

Trạm y tế ĐHNL: 0208852922.

Ban chỉ đạo: 0912 249 218 (Ông Phùng); 0979001818 (Ông Hiếu).

 

 

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39379881

Đang online: 8416

Ngày hôm qua: 15374

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ