Trang chủ Tin tức
29/05/2017 10:52 - Xem: 922

Khai mạc khóa học Kỹ năng mềm miễn phí dành cho nữ sinh ĐH Nông Lâm

Sáng ngày 27/5/2017, tại Giảng đường nghiêng A1 – Trường đại học Nông lâm Thái Nguyên đã khai mạc khóa học Kỹ năng mềm cho các bạn nữ trường Đại học Nông lâm với sự tài trợ của Dự án “Nữ sinh trong thời đại mới – Brave Girls”.

Đ/c Dương Xuân Lâm – P. Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội SV trường phát biểu chào mừng

Chị Trịnh Huyền Nhung – Trưởng nhóm Brave Girls giới thiệu về dự án và nội dung khóa học

Đại biểu Trường ĐH Nông Lâm đến tham dự khóa học

Tới dự và khai mạc khóa học có Đ/c Dương Xuân Lâm – Phó bí thư, Chủ tịch HSV nhà trường, đ/c Đỗ Thị Hà Phương – UV BCH Đoàn trường, Bí thư LCĐ Khoa Kinh tế và PTNT, các giảng viên, thành viên của dự án, cùng gần 100 học viên là các nữ sinh trường ĐH Nông lâm và một số trường thành viên ĐH Thái Nguyên. Khóa học sẽ diễn ra trong 6 buổi vào 03 ngày cuối tuần, mỗi buổi sẽ có một chủ đề riêng như các hoạt động giới thiệu và rèn luyện các kĩ năng mềm (kĩ năng Công nghệ thông tin, Tư duy tích cực và Tư duy sáng tạo, Xây dựng nhóm (Teambuilding), kĩ năng lãnh đạo (Leadership Skills) và các phần kiến thức về Công dân toàn cầu (Global Citizens) và Công dân tích cực (Active Citizens).

Gần 100 bạn nữ sinh đã được tuyển chọn tham dự khóa học

Giảng viên đứng lớp là các cựu sinh viên các chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ

Chia nhóm thảo luận theo yêu cầu của giảng viên

Dự án “Nữ sinh trong thời đại mới” là dự án phát triển kỹ năng dành cho nữ sinh từ 16 đến 22 tuổi tại các trường THPT và Đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Brave Girls là một trong 168 dự án trên toàn Thế giới dự thi Quỹ Kết nối cựu sinh của Chính phủ Hoa Kỳ. Brave Girls rất tự hào là dự án duy nhất dành chiến thắng có toàn bộ nhóm phát triển chương trình là các đại diện từ Việt Nam. Với giải thưởng là gói quỹ trị giá $24.000, Brave Girls mong muốn sẽ thực hiện được sứ mệnh của mình: Khuyến khích bình đẳng giới và phát triển kĩ năng lãnh đạo cho nữ sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên – một trong những tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam.

Hăng say tham gia phát biểu xây dựng bài và bày tỏ quan điểm cá nhân

Học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ được Đại sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học và có cơ hội dự Gala tổng kết chương trình (dự kiến tiến hành vào trung tuần tháng 8/2017 tại Hà Nội).

Tác giả: Lục Thanh Sắc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26496473

Đang online: 497

Ngày hôm qua: 10036

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ