Trang chủ Tin tức
06/02/2020 20:54 - Xem: 1051

Khẩn trương, chủ động, tích cực phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona, tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Nông Lâm đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Ban chỉ đạo thường xuyên họp khẩn để triển khai biện pháp phòng chống dịch

Trước đó, Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, phân công cụ thể cho các thành viên, phân công các đơn vị trực tại nhà trung tâm và khu hành chính B, để sẵn nước rửa tay sát khuẩn hoặc cồn khô trước cửa ra vào cơ quan, đơn vị; Treo banner có hướng dẫn đầy đủ quy trình rửa tay 6 bước của Bộ Y tế; cách phòng chống lây nhiễm virut corora theo khuyến cáo của Bộ Y tế và WHO; Phát miễn phí khẩu trang y tế cho cán bộ, viên chức và sinh viên; Thực hiện vệ sinh ký túc xá, giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng làm việc….

Kiểm tra, thực hiện quy trình phòng chống dịch bệnh

Bên cạnh đó, Nhà trường thường xuyên kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế; thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế và của Đại học Thái Nguyên. Tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, viên chức và sinh viên nhận thức nguy cơ mức độ phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Đối với các đơn vị có cán bộ, giảng viên và sinh viên có đi/đến vùng dịch trong thời gian qua, lãnh đạo Nhà trường yêu cầu các đơn vị cần theo dõi sát sao và kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp với cơ quan y tế và cơ quan công an để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ cần thiết đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Phun thuốc khử trùng tại các đơn vị

Nhà trường đã kịp thời ra văn bản điều chỉnh lịch học của sinh viên, học viên theo chỉ đạo của Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Đồng thời yêu cầu các đơn vị thường xuyên kiểm tra, báo cáo tình hình; đảm bảo huy động toàn bộ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh. Đề nghị các đơn vị trong trường đảm bảo chặt chẽ chế độ thông tin, báo cáo nhanh theo ngày để Ban Chỉ đạo báo cáo với Đại học Thái Nguyên để nắm bắt tình hình kịp thời.

Thu Hà

Kế hoạch phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra

Thông báo V/v cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43822841

Đang online: 4411

Ngày hôm qua: 21069

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ