Trang chủ Tin tức
29/01/2018 10:49 - Xem: 639

Khánh thành điểm trường tiểu học thôn Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Ngày 29 tháng 01 năm 2018, tại thôn Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đã diễn ra Lễ khánh thành điểm trường tiểu học thôn Khâu Táo.

Đến tham dự Lễ khánh thành có Đ/c Thèn Văn Quân – Phó Bí thư tỉnh Đoàn Hà Giang, Đ/c Vương Thị Lan – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Xín Mần, Đại diện lãnh đạo huyện ủy/UBND huyện, huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT huyện Xín Mần, Đảng ủy/UBND xã Thèn Phàng, BGH, các Thầy cô giáo trường tiểu học xã Thèn Phàng và các em học sinh tiểu học tại điểm trường thôn Khâu Táo. Đại diện cho đơn vị tài trợ có Đ/c Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên, trưởng nhóm vận động cùng các Đ/c Đại diện cho BTV Đoàn trường ĐHNL, Đại diện cho Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel, Tổ chức Sao Biển-Room for Education (Áo), Tổ chức Lamento (Hà Lan), Đại diện sinh viên trường ĐHNL, cùng các cơ quan báo đài địa phương đến đưa tin cho Lễ Khánh thành.

Tháng 12 năm 2016, được sự đồng ý và tạo điều kiện của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Đảng ủy/BGH trường Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên và Huyện ủy/UBND huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, BCH Đoàn TN-HSV trường Đại học Nông Lâm, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel và Huyện Đoàn Xín Mần đã đi khảo sát và phát động cuộc vận động “Chung tay xây dựng một mái trường tại xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang”, cuộc vận động mong muốn huy động các nguồn lực xã hội được khoảng 250 triệu đồng để xây dựng điểm trường thông Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Sau 7 tháng phát động, nhóm vận động nhận được nhiều sự đồng hành chung tay của các nguồn lực xã hội như: Cán bộ giảng viên trường Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên, Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Nông Lâm; Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel, Tổ chức Sao Biển-Room for Education (Áo), Tổ chức Lamento (Hà Lan), các nhà hảo tâm trong nước và quốc tế với tổng kinh phí thu được 330 triệu đồng. Điều này chứng tỏ cuộc phát động đã lan tỏa và nhận được sự đồng hành, chung tay của nhiều nguồn lực trong xã hội thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ yêu thương và trách nhiệm của cộng đồng đến với thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của đất nước. 

Trường tiểu học thông Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, ngôi trường siêu vẹo này là nơi học tập của hơn 60 em học sinh cấp mẫu giáo và tiểu học. Tổng số giáo viên chỉ vẻn vẹn 7 thầy cô. Trường được xây dựng năm 1944 với sự góp sức của Nhà nước và Người dân Xín Mần. Qua bao năm tháng, ngôi trường đã xuống cấp trầm trọng, Thế nhưng Thầy và trò nơi đây vẫn không ngừng phấn đầu trong học tập và giảng dạy. Tất cả là vì con chữ, vì tương lai tươi sáng của các em nhỏ, vì tương lai thoát nghèo, và vì tương lai phát triển của xóm làng. Với 330 triệu đồng do nhóm phát động cuộc vận động hỗ trợ và các nguồn xã hội hóa của địa phương để Khởi công xây mới lại điểm trường thôn Khâu Táo ngày 13/12/2017 với 03 phòng học, 01 bếp ăn và 01 nhà vệ sinh với diện tích tổng thể khoảng gần 150m2. Điểm trường mới được xây dựng sẽ là nơi để các em học sinh tại điểm trường thôn Khâu Táo nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của mình, một nơi vững chắc chắp cánh cho những ước mơ nhỏ bé được bay cao và bay xa, đúng như mục đích của cuộc vận động.

Tại Lễ Khánh Thành Đ/c Vương Thị Lan đại diện cho lãnh đạo huyện Xín Mần bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Nhóm phát động cuộc vận động, đến Đảng Ủy/BGH trường Đại học Nông Lâm, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Cán bộ giảng viên và sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel, Tổ chức Sao Biển-Room for Education (Áo), Tổ chức Lamento (Hà Lan) và các nhà hảo tâm trong nước và quốc tế đã quan tâm hỗ trợ xây dựng điểm trường này. Đồng chí cũng mong muốn rằng các nhà tài trợ với những tấm lòng hảo tâm tiếp tục kết nối cùng với huyện Xín Mần có nhiều chương trình, công trình xây dựng lớp học mới để tạo điều kiện cho các em học sinh đến trường ngày một thuận lợi hơn, góp phần thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục tại địa phương. 

Đ/c Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường Đại học Nông Lâm, trưởng nhóm vận động gửi lời cảm ơn đến các Đ/c lãnh đạo tỉnh ủy/UBND tỉnh Hà Giang, Tỉnh Đoàn Hà Giang, Lãnh đạo huyện ủy/UBND huyện Xín Mần, Huyện Đoàn Xín Mần, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Xín Mần, Lãnh đạo xã Thèn Phàng, thôn Khâu Táo cùng BGH, các Thầy Cô giáo và các em học sinh trường tiểu học xã Thèn Phàng đã tạo điều kiện, phối hợp, đồng hành và động viên Nhóm phát động để Nhóm triển khai cuộc vận động với đạt kết quả vượt quá sự mong đợi. Nhân đây, Đ/c Bùi Đình Lãm cũng trân trọng gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Đảng ủy/BGH trường Đại học Nông Lâm đã cho phép và tạo điều kiện cho Nhóm trong suốt quá trình phát động cuộc vận động. Đ/c cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel, Tổ chức Sao Biển-Room for Education (Áo), Tổ chức Lamento (Hà Lan) và các nhà hảo tâm trong nước và quốc tế đã cùng đồng hành, chung tay cùng cuộc vận động.

Ông Trịnh Anh Tú – Chủ tịch UBND xã Thèn Phàng thay mặt Lãnh đạo xã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các đơn vị tài trợ và xúc động trước những tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà tài trợ trong việc xây dựng điểm trường tại địa phương, nhằm giảm bớt những khó khăn, thiếu thốn tinh thần vật chất cho các em học sinh.

Nhân Lễ Khánh Thành điểm trường, đơn vị tài trợ, phối hợp với huyện Đoàn Xín Mần đã tặng nhiều phần quà, áo ấm, đồ dùng học tập, vở viết cho các cháu.

Một số hình ảnh của buổi Lễ Khánh thành:

Văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường tiểu học điểm trường thôn Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Đ/c Bùi Đình Lãm - Bí thư Đoàn trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thay mặt Nhóm vận động phát biểu tại Lễ Khánh Thành

Đ/c Vương Thị Lan thay mặt Lãnh đạo huyện Xín Mần phát biểu tại Lễ Khánh Thành

Đ/c Trịnh Anh Tú thay mặt Lãnh đạo xã Thèn Phàng phát biểu tại Lễ Khánh Thành

Nghi lễ cắt băng khánh thành

Đ/c Hà Văn Hướng - Đại diện cho Hội thực tập sinh tại Isarel năm học 2016-2017 tặng cuốn sổ Gửi lời yêu thương ghi lại những tình cảm của các anh chị trong nhóm vận động tại Isarel gửi đến các em học sinh 

Đơn vị tài trợ, phối hợp với huyện Đoàn Xín Mần đã tặng nhiều phần quà, áo ấm, đồ dùng học tập, vở viết cho các cháu.

Đại biểu và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm

Hình ảnh ngôi trường tiểu học mới khang trang

02 phòng vệ sinh và 01 phòng anh được xây dựng mới

Theo ĐTN trường ĐHNL

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 31219783

Đang online: 11088

Ngày hôm qua: 16111

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ