Trang chủ Tin tức
26/08/2019 15:46 - Xem: 1426

Khảo sát thực địa và bàn xây dựng phương án phát triển khu thực nghiệm Sơn Dương, Tuyên Quang và Nguyên Bình, Cao Bằng

Trong 2 ngày 24 và 25/8, đoàn cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Trần Văn Điền làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và khảo sát thực địa và bàn xây dựng phương án phát triển khu thực nghiệm Sơn Dương, Tuyên Quang và Trung tâm Đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao giống cây trồng vật nuôi tại xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Đoàn cán bộ chủ chốt thăm trạm nghiên cứu thực nghiệm Sơn Dương

Khu thực nghiệm Sơn Dương, Tuyên Quang được hình thành trên cơ sở đề án thành lập Trạm nghiên cứu thực nghiệm nông lâm nghiệp vùng Đông Bắc của  Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tại xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Theo đó, toàn bộ khu thực nghiệm được tỉnh Tuyên Quang giao diện tích là 110,72 ha. Trên cơ sở được giao quản lý, Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp đã tổ chức xây dựng các mô hình trồng rừng khảo nghiệm, mô hình rừng giống và mô hình rừng trồng thâm canh theo hình thức phối hợp liên doanh với các hộ dân địa phương theo đúng quy định, đạt chất lượng.

Đoàn thăm thực địa tại huyện Sơn Dương, Tuyên Quang

Trung tâm Đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao giống cây trồng vật nuôi hiện có trạm nghiên cứu đóng tại xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng với diện tích 19 ha. Trung tâm có chức năng nghiên cứu khoa học trên các lĩnh vực có liên quan đến nông lâm nghiệp gồm chọn giống, nhân giống các loại cây trồng nông lâm nghiệp, các kỹ thuật sản xuất cây trồng ôn đới và hệ sinh thái nông lâm nghiệp; Đào tạo nghề, thực tập nghề nghiệp cho sinh viên, tập huấn kỹ thuật cho nông dân về các lĩnh vực kỹ thuật nông lâm nghiệp theo kế hoạch được giao; Chuyển giao công nghệ, dịch vụ tư vấn cho các chương trình, dự án  và ứng dụng các kết quả nghiên cứu nông lâm nghiệp và các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất; Xây dựng các mô hình phục vụ nghiên cứu và chuyển giao trong lĩnh vực nông lâm nghiệp: cây ăn quả, cây công nghiệp, cây dược liệu, cây rừng; Hợp tác với các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước, phát triển hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực nghiên cứu, dịch vụ và chuyển giao khoa học công nghệ về nông lâm nghiệp…

Trạm nghiên cứu Phia Đén nhìn từ trên cao

Tại buổi khảo sát, lãnh đạo Nhà trường đã đánh giá kết quả triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và xây dựng mô hình tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, qua đó đề xuất các ý tưởng và giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất và phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu tại 2 khu thực nghiệm. Trong đó tập trung vào việc xây dựng đề án phát triển khu du lịch sinh thái Phia Đén và xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh, nghiên cứu cứu khoa học trên các lĩnh vực có liên quan đến nông lâm nghiệp và phục vụ đào tạo nghề, thực tập nghề nghiệp cho sinh viên.

Đoàn cán bộ chủ chốt xây dựng đề án phát triển khu du lịch sinh thái Phia Đén

Chuyến khảo sát của lãnh đạo Nhà trường là cơ sở để thực hiện việc xây dựng kế hoạch chiến lược để phát triển Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp và Trung tâm Đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao giống cây trồng, vật nuôi giai đoạn 2019 – 2025.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39912357

Đang online: 4193

Ngày hôm qua: 13153

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ