Trang chủ Tin tức
07/03/2017 15:20 - Xem: 1704

Khóa Đào tạo “Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh” – Bùng cháy khát khao Khởi nghiệp

Khóa Đào tạo “Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh” do Đại học Thái Nguyên phối hợp với Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia tổ chức, với mục tiêu hướng dẫn cho những người có mong muốn khởi nghiệp bước đầu tìm được đúng con đường và gặt hái thành công trong tương lai.

Lần đầu tiên, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp cùng Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia tổ chức Khóa Đào tạo “Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh” dành riêng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc các đơn vị trong Đại học Thái Nguyên. Khóa đào tạo là cơ hội học tập về những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho những ai muốn khởi nghiệp, đặc biệt là dành cho các nhóm dự án mong muốn tham gia cuộc thi “Tìm kiếm Ý tưởng Khởi nghiệp Đại học Thái Nguyên lần 1”Tuy khóa Đào tạo chỉ diễn ra trong hai ngày nhưng tất cả các học viên đã tham dự bằng tất cả sự nhiệt huyết nhất dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của Giảng viên Nguyễn Tiến Trung, Giám đốc Công ty Kankyo Việt Nam, chuyên gia Chương trình khởi nghiệp Quốc gia. Chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của cán bộ, giảng viên và sinh viên các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên.


PGS. TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNL phát biểu khai giảng lớp học

Các bài giảng không bị bó hẹp sự áp dụng trong kinh doanh mà còn ứng dụng được nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. Đơn giản như cách mỗi người đặt ra mục tiêu của đời mình. Trong cuộc sống ai cũng có những mục tiêu là đích đến mà chúng ta mong muốn đạt được. Tuy nhiên việc đặt mục tiêu sao cho đúng với khả năng và thật cụ thể, rõ ràng thì không phải ai cũng biết, đó chính là SMART Target. Bài học đã chỉ ra rằng mục tiêu càng cụ thể, càng chi tiết, đo lường được bằng con số, mục tiêu ngắn hay mục tiêu dài thì càng thúc đẩy chúng ta tiến đến mục tiêu nhanh hơn.

Giảng viên Nguyễn Tiến Trung, Giám đốc Công ty Kankyo Việt Nam, chuyên gia Chương trình khởi nghiệp Quốc gia

Lớp học thật sự bổ ích khi thông qua những bài kiểm tra về tính cách của bản thân đã giúp học viên nhận ra điểm mạnh, điểm yếu cũng như sự phù hợp với công việc kinh doanh, quản lý hay lãnh đạo. Qua đó, học viên biết được mình cần phải làm gì để khắc phục những điểm yếu, phát huy những điểm mạnh để có thể kinh doanh thành công.

Điều mà tất cả các học viên nhận được thông qua khóa học là tinh thần làm việc theo đội nhóm, được phát huy tối đa trong các trò chơi. Thông qua các hoạt động, mỗi học viên đã tự rút ra cho chính mình những bài học về dự cần thiết của phân chia công việc, tinh thần đồng đội, sự đoàn kết khi làm việc trong một đội nhóm. Các nhóm đã có cơ hội được phân tích thị trường, tìm hiểu khách hàng tiềm năng, lập mô hình kinh doanh Canvas cho dự án mình đang thiết kế. Những bài học về kinh nghiệm và những thất bại trong kinh doanh đều được rút ra một cách sâu sắc sau khi mỗi ý tưởng kinh doanh được trình bày.

Khóa đào tạo kết thúc tốt đẹp trong sự tiếc nuối của cả giảng viên và học viên. Các học viên đều mong sẽ được gặp lại giảng viên và các học viên khác trong những khóa đào tạo tiếp theo về khởi nghiệp. Có thể nói, thông qua khóa đào tạo, tinh thần khởi nghiệp của giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên đã được lan tỏa mạnh mẽ, hứa hẹn các dự án có chất lượng cao cho cuộc thi “Tìm kiếm Ý tưởng Khởi nghiệp Đại học Thái Nguyên lần 1” đang diễn ra rất sôi động. 

Các hình ảnh hoạt động nhóm trong khóa Đào tạo:

Tác giả: Thùy Dương
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 26499104

Đang online: 2071

Ngày hôm qua: 10036

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ